ไอเดียการทำโคมไฟเก๋ๆ เพื่อตกแต่งมุมปาร์ตี้ Countdown แบบเร่งด่วน ที่คุณก็สามารถทำเองได้ By Iverlight

อีกไม่กี่ชั่วโมง  ก็จะถึงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองอย่างมีความสุข  เพื่อต้อนรับการ  Countdown นับถอยหลัง  สู่ปี  2016  ซึ่งหลายๆคนก็เริ่มที่จะตกแต่งสถานที่ในการจัดปาร์ตี้ในยามค่ำคืนเพื่อเฉลิมฉลอง  สังสรรค์กับครอบครัว  และเพื่อนฝูงกันแล้วตั้งแต่เนิ่นๆ  แต่สำหรับใครที่ยังไม่ได้ตกแต่งสถานที่ปาร์ตี้ภายในบ้าน  แล้วยังคิดไม่ออกว่าจะตกแต่งอย่างไรดี  วันนี้เราจึงมีไอเดียแบบโดนๆ  ในการทำโคมไฟเก๋ๆฉบับเร่งด่วน สำหรับตกแต่งห้องต่างๆ   และพื้นที่จัดปาร์ตี้ภายในบ้าน  ในยามค่ำคืนมาฝากกันครับ 

การทำโคมไฟเก๋ๆ  ที่คุณก็สามารถทำเองได้แบบง่ายๆ  ด้วยการใช้ของหรือวัสดุง่ายๆ ที่มีอยู่แล้ว อย่างเช่น  ขวดเครื่องดื่มต่าง  โหลแก้ว  ลูกปิงปอง  มาดัดแปลง  ประดิษฐ์ให้เกิดเป็นโคมไฟตกแต่งสุดชิค  สวยงามอย่างมีสไตล์  ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศอันงดงามในยามค่ำคืน  ของงานปาร์ตี้วันขึ้นปีใหม่ได้อย่างโก้เก๋ประทับใจ  นอกจากนี้เมื่องานปาร์ตี้ผ่านพ้นไปก็ยังสามารถนำไปประดับตกแต่ง  ห้องนอน  ห้องนั่งเล่น  ภายในบ้านได้อีกด้วย  ซึ่งจะมีไอเดียอะไรบ้างนั้นตามมาชมกันเลยครับ

1. โคมไฟเทียนหอม  ลาย christmas  ที่สามารถทำเองได้ง่ายมากๆ  เพียงแค่นำโหลแก้วที่ไม่ใช้แล้วแบบต่างๆ  มาทาสีพื้นหลังตามความชอบ  พร้อมกับใช้พู่กันสร้างลวดลาย christmas แบบต่างๆลงบนโหลแก้วด้วยสีดำ  ซึ่งจะทำให้ตัดกับสีพื้นหลังได้อย่างเด่นชัดสวยงาม พร้อมกับนำเทียนหอมมาจุดไฟ  แล้ววางไว้ที่ก้นโหล  ซึ่งนอกจากจะได้ความสวยงามจากแสงไฟแล้ว ยังได้บรรยากาศแห่งความโรแมนติก  จากกลิ่นอันหอมละมุนของเทียนหอม ที่คุณสามารถเลือกกลิ่นได้ตามใจชอบครับ

2. โคมไฟขวดแก้ว  ที่คุณก็สามารถทำเองได้ง่ายๆ  ซึ่งช่วยประหยัดเวลาได้มาก  ด้วยการใช้ขวดแก้วเหลือใช้แบบต่างๆ เช่น  ขวดเบียร์  ขวดสุราต่างประเทศที่มีลวดลาย  และรูปทรงขวดที่สวยงาม  นำมาเจาะรูที่ก้นขวด  โดยในขั้นตอนการเจาะแนะนำให้เอาดินน้ำมันมาติดไว้ตรงที่เราจะเจาะรูให้แน่น เพื่อยึดแนวเจาะ  และป้องกันการลื่นไถลในเวลาเจาะ  เมื่อการเจาะเสร็จสิ้น ก็นำไฟประดับหลากสีแบบสายยาว ที่สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดมาใส่ไว้ภายในขวด  เมื่อทำเสร็จ  ก็สามารถเสียบเข้ากับปลั๊กไฟใช้งานได้ในทันที  เพียงเท่านี้เราก็จะได้โคมไฟจากวัสดุเหลือใช้  ที่ให้ความสวยงามได้ไม่ต่างจากโคมไฟราคาแพงๆเลยทีเดียวครับ

3. ขวดโหลเรืองแสง  ของตกแต่งสุดชิคที่ไม่เหมือนใคร  ซึ่งคุณเองก็สามารถทำเองได้ง่ายๆไม่ยุ่งยาก  แถมยังใช้เวลาในการทำที่น้อยนิด  ด้วยการใช้เส้นเรืองแสงหลากสี  ที่นิยมใช้โบกไปมากันในงานคอนเสิร์ตที่เราคุ้นตากันดี  โดยนำมาตัด  แล้วนำสารเรืองแสงที่อยู่ด้านในมาสะบัด  หรือ  เทใส่ภายในขวดโหล  แล้วเกลี่ยให้ทั่วๆขวดโหล โดยสามารถเลือกสีของสารเรืองแสงที่จะนำมาสะบัดใส่ขวดโหลได้ตามตองการ  พร้อมกับนำกากเพชร มาเทใส่เพื่อสร้างแสงระยิบระยับเมื่อต้องกับแสงไฟในยามค่ำคืน  เพื่อความปลอดภัยควรระมัดระวังในการทำ และสวมใส่ถุงมือยางในการทำงานทุกขั้นตอน  เพราะสารเรืองแสงอาจก่อให้เกิดอันตรายกับผิวหนัง หรือดวงตาได้  เพียงเท่านี้เราก็จะได้ของตกแต่งสุดชิค  ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศให้งานปาร์ตี้ยามค่ำคืนให้มีสีสันที่น่าตื่นตาตื่นใจครับ

4. ไฟปิงปอง  ไฟประดับแบบสายแขวนผนัง  ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ในเวลาอันรวดเร็ว  ด้วยการนำลูกปิงปองที่หาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วๆไป นำมาเจาะรู  แล้วใส่หลอดไฟ  จากไฟประดับหลากสีแบบสายยาว  ที่สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดเช่นกัน  เมื่อทำเสร็จก็สามารถต่อเข้ากับปลั๊กไฟ  แล้วเปิดใช้งานได้เลย  เพียงเท่านี้บรรยากาศในงานปาร์ตี้  Countdown ในยามค่ำคืนก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไปครับ

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

สินค้าของไอเวอไลท์ประกอบด้วยโคมไฟสำหรับใช้ในงานตกแต่ง (Decorative Lightings) โคมไฟใช้ในงานโครงสร้างอาคาร (Architectural Lightings) และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับโคมไฟอย่างครบวงจร อีกทั้ง ผู้ที่ต้องการโคมไฟรูปแบบเฉพาะ ไอเวอไลท์ก็สามารถผลิตโคมไฟได้ตามแบบที่คุณต้องการ นอกจากนี้ ไอเวอไลท์ยังมีบริการให้คำปรึกษา แนะนำรูปแบบโคมไฟที่เหมาะแก่พื้นที่ใช้งานของคุณด้วยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ