"วัสดุเด่น 4 ประเภท" กับการออกแบบตกแต่งห้องนอนใหญ่ ในสไตล์ Tropical Vintage ที่ให้กลิ่นอายธรรมชาติแบบย้อนยุค

Design Schematic : Key Plan

Wazzadu Academy

การตกแต่งห้องนอนชุดในโทน Vintage Tropical นั้นต้องเน้นสร้างสรรค์บรรยากาศที่ให้กลิ่นอายแบบย้อนยุค อบอุ่น ผ่อนคลายสบายๆ ไม่ทำให้เกิดความรู้สึกบีบคั้น เร่งรีบ มีพื้นที่ ที่ทำให้รู้สึกว่าเป็นมุมส่วนตัวของตัวเอง เช่น การเลือกใช้สี  Pastel  หรือ  สี  Earth Tone  ที่เป็นโทนอ่อน หรือ โทนอบอุ่นคู่กับสีขาว รวมทั้งการจัดพื้นที่เป็นสัดส่วน มีมุมนั่งเล่น มุมอ่านหนังสือ  และมุมพักผ่อนที่มีบรรยากาศของความสงบ  และที่ขาดไม่ได้คือ  สีเขียวสดชื่นจากพืชพันธุ์ที่ให้กลิ่นอายของธรรมชาติ และการใช้วัสดุที่โชว์เนื้อแท้ที่มี Texture ละเอียด ซึ่งให้กลิ่นอายธรรมชาติที่อบอุ่น 

เพื่อให้เห็นภาพที่ชัดเจนมากขึ้น วันนี้เราจึงมีแบบจำลองการนำวัสดุเด่น 4 ประเภท มาใช้ในการออกแบบตกแต่งห้องนอนชุด ในสไตล์ Tropical Vintage ที่ให้กลิ่นอายธรรมชาติแบบย้อนยุค ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดจะมีความสำคัญ และมีความโดดเด่นอย่างไรบ้างนั้นมาชมกันเลยครับ 

Cork Wood หรือ วัสดุไม้คอร์ก

"ผนังไม้คอร์ก" จัดเป็นวัสดุ ECO ที่ผสมผสานความเป็นธรรมชาติ เเละความสวยงามไว้ได้อย่างลงตัว มีผิวสัมผัสที่ช่วยลดแรงกระแทกจึงปลอดภัยต่อเด็ก และผู้สูงอายุ มีคุณสมบัติพิเศษในการลดเสียงรบกวนได้มากกว่าวัสดุธรรมชาติประเภทอื่นๆ ซึ่งช่วยเพิ่มความเงียบสงบให้กับห้องได้มากขึ้น จึงทำให้การพักอาศัยมีความสงบผ่อนคลายมากขึ้น นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นฉนวนกันความร้อน ซึ่งช่วยรักษาอุณหภูมิภายในห้องให้คงที่อยู่ตลอดเวลา

สินค้าเทียบเคียงในหมวด Cork Wood หรือ ผนังไม้คอร์ก

สินค้าเทียบเคียงในหมวด""

Wood Flooring หรือ พื้นไม้จริง

ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัยไม้จริงก็ยังได้รับความนิยมอย่างไม่เสื่อมคลาย ด้วยลวดลายของผิวสัมผัสที่งดงามและคุณค่าของไม้จริงนั้นก็ยังไม่มีวัสดุทดแทนใดๆมาแทนได้ ในเรื่องเสน่ห์ความสวยงามที่เป็นสัจจะธรรมชาติขนานแท้ ซึ่งคนไทยนิยมใช้ไม้มาตั้งแต่สมัยอดีตกาล เนื่องด้วยในอดีตไม้เป็นวัสดุที่หาได้ง่าย ปลูกทดแทนได้ ไม้ที่นิยมนำมาใช้ทำพื้นเป็นไม้เนื้อแข็ง เช่น ไม้เต็ง ไม้แดง ไม้มะค่า ไม้สัก เป็นต้น 

สินค้าเทียบเคียงในหมวด Wood Flooring หรือ พื้นไม้จริง

สินค้าเทียบเคียงในหมวด"พื้นไม้จริง"

Aluminum Composite Panel Wood หรือ แผ่นอลูมิเนียม คอมโพสิตลายไม้

แผ่นอลูมิเนียม คอมโพสิตลายไม้ จัดอยู่ในกลุ่มโครงสร้างผนังเบาจึงถูกนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย​ เป็นวัสดุประเภทหนึ่งที่ถูกพัฒนาขึ้น โดยการนำคุณสมบัติของวัสดุต่างชนิดมาประกอบเข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้วัสดุชนิดใหม่ที่มีคุณภาพสูงมีน้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแกร่ง และทนรับกับทุกสภาวะอากาศที่มีความเป็นกรดด่างหรือความชื่นที่แตกต่างกัน โดยสามารถใช้งานได้ดีทั้งภายนอก และภายในอาคาร จัดเป็นวัสดุที่ฉีกกฏความท้าทายของงานสถาปัตยกรรมได้อย่างน่าทึ่ง ซึ่งสามารถเนรมิตรรูปทรงได้อย่างหลากหลาย โดยไม่มีข้อจำกัด

สินค้าเทียบเคียงในหมวด อลูมิเนียม คอมโพสิต (Aluminum Composite)

สินค้าเทียบเคียงในหมวด"อลูมิเนียมคอมโพสิท - วัสดุปิดผิวผนัง"

Movable Furniture หรือ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว

Movable Furniture หรือ Loose Furniture หมายถึง เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ สามารถจัดรูปแบบในการวางได้หลากหลายตามที่ต้องการ เฟอร์นิเจอร์ชนิดนี้จะผลิตสำเร็จที่โรงงานเฟอร์นิเจอร์ แล้วนำมาจัดวาง ลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบ และประโยชน์ใช้สอย ได้จากตัวอย่างที่มีอยู่จริง ในร้านค้าได้ ตัวอย่างเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เช่นโต๊ะ เตียงนอน เก้าอี้ โซฟา ตู้ เป็นต้น ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในการตกแต่งในสไตล์ Vintage Tropical นั้นจะเน้นการใช้โทนสีธรรมชาติ ผสมผสานกับโทน  Pastel  หรือ  สี  Earth Tone  ที่เป็นโทนอ่อน หรือ โทนอบอุ่นคู่กับสีขาว

สินค้าเทียบเคียงในหมวด เฟอร์นิเจอร์เตียง

สินค้าเทียบเคียงในหมวด"เตียง - เฟอร์นิเจอร์ ไม้จริง"

Design Schematic : Mood Tone

#Wazzadu #WazzaduAcademy #DesignSchematic  #InteriorDesign #Bedroom #Vintage #Tropical #Natural #ห้องนอน #Material #วัสดุ

Wazzadu .com คือ  

ดิจิตอลแพลตฟอร์มที่เป็นเครื่องมือในการออกแบบสเปควัสดุสำหรับงานออกแบบด้านสถาปัตยกรรม

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ