การให้บริการออกแบบโครงสร้าง และการจัดทำแบบแสดงรายละเอียดรอยต่องานเหล็ก “Steel Solution by SYS”

Structural Design การออกแบบโครงสร้าง

การออกแบบโครงสร้าง หมายถึง การเลือกใช้ขนาดหน้าตัดขององค์ประกอบแต่ละส่วนของโครงสร้าง รวมถึงการพิจารณาขนาดรูปร่างขององค์รวม โดยทั่วไปแล้วการออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานจะเป็นหน้าที่ของสถาปนิกเป็นผู้ระบุว่าโครงสร้างจะมีรูปร่างเป็นอย่างไร แล้ววิศวกรโครงสร้างจะพิจารณาการเลือกใช้วัสดุรับแรง ขนาดขององค์ประกอบ จุดยึดต่อ ที่ทำให้โครงสร้างแข็งแรงเพียงพอต่อการใช้งานและภัยพิบัติที่อาจเกิดขึ้น วัตถุประสงค์ที่สำคัญที่สุดในการออกแบบโครงสร้างคือ ความปลอดภัย และมีปัจจัย ที่สำคัญอื่น ๆ ได้แก่ ความสามารถในการใช้งาน และความประหยัด

Shop Drawing การจัดทำแบบแสดงรายละเอียดรอยต่องานเหล็ก

แบบสถาปัตยกรรม แบบโครงสร้าง และแบบงานระบบต่าง ๆก่อนจะดำเนินการก่อสร้าง จำเป็นจะต้องจัดทำแบบแสดงรายละเอียดงานเหล็กสำหรับใช้ในการขึ้นชิ้นงานโครงสร้างเหล็กที่เรียกว่า Shop Drawing ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในการสื่อสารให้ข้อมูลแก่ช่างเหล็ก (Steel Fabricator) เพื่อดำเนินการทำงาน (Fabrication) นอกจากนี้ Shop Drawing ยังใช้สื่อสารกับผู้ออกแบบทั้งสถาปนิก-วิศวกร เพื่อทำการตรวจสอบข้อมูลข้างต้นว่าสิ่งที่ทำออกมานั้นตรงตามที่ผู้ออกแบบต้องการหรือไม่ และยังสื่อสารกับผู้รับเหมา (Contractor or Erector) เพื่อใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงในการตรวจสอบว่า ชิ้นส่วนโครงสร้างเหล็กที่ส่งมายังหน้างานนั้น ไม่มีข้อผิดพลาด สามารถทำงานได้จริง

เพื่อยกระดับมาตรฐานการทำงานโครงสร้างเหล็ก และเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการงานโครงสร้างเหล็กที่ได้มาตรฐาน หน่วยงาน Steel Solution by SYS นำเสนอบริการ เจาะ ตัด ดัด ชุป เหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อน ซึ่งครอบคลุมถึง การให้บริการออกแบบโครงสร้าง และ การจัดทำแบบแสดงรายละเอียดรอยต่องานเหล็ก รวมถึงการให้คำปรึกษา ด้วยเช่นกัน  หากสถาปนิกมีแบบสถาปัตย์สามารถส่งให้ทีมวิศวกรของหน่วยงาน Steel Solution by SYS  ออกแบบโครงสร้างเหล็ก(preliminary)เพื่อประเมินราคาได้ ฟรี!!!!

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ SYS Call Center  02-586-7777  ​

Email : solution@syssteel.com  Line: @syssteel​  ,FB @syssteel​

อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับ “Steel Solution New Services by SYS” เพิ่มเติมได้ที่

#Wazzadu #SYSSteel #SteelSolutionbySYS #Steel #เหล็ก #แบบแสดงรายละเอียดงานเหล็ก #บริการออกแบบโครงสร้างเหล็ก #เหล็กรูปพรรณรีดร้อน #โครงสร้างเหล็ก #SteelStructure

  • Online
  • Online
  • Online
Siam Yamato Steel
Steel you can trust
บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด หรือ SYS ผู้ผลิตเหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อนและเข็มพืดเหล็กกล้ารีดร้อน
- ผลิตจากโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด และนิคมอุตสาหกรรมเหมราชตะวันออก จังหวัดระยอง
- ผลิตสินค้าสนองตอบการใช้งานด้านโครงสร้าง ได้อย่างครอบคลุมและเหมาะสม
- ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพตรงตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสากหรรมไทยและและมาตรฐานต่างประเทศ ...

ไอเดียมาใหม่

Wazzadu.com

contributor

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เทรนด์แต่งบ้านใหม่มาแรง ปี2023

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ