"กลางคืนเหมือนกลางวัน" กับมุมกระจายแสงที่กว้างขวาง จากโคมไฟสปอร์ตไลท์คุณภาพเยี่ยม ที่จะสร้างความสว่างให้ครอบคลุมทั่วสนามกีฬา

การเลือกใช้ชุดโคมไฟสำหรับสนามกีฬาขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ ควรเลือกใช้ชุดโคมไฟที่ให้ความสว่างได้อย่างชัดเจน สวยงาม สบายตา ด้วยการพัฒนาระบบภายในของ LED Flood Light 40-240W รุ่น Series 7 จากแบรนด์ Box Bright จึงทำให้มีค่าความสว่างเหมาะสมกับการใช้งานในพื้นที่กว้าง เช่น ลานจอดรถ สวนสาธารณะ ป้ายโฆษณา รวมไปถึงสนามกีฬา ต่างๆ

 

และวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการติดตั้งชุดโคมไฟ "LED Flood Light 40-240W รุ่น Series 7 จากแบรนด์ Box Bright" กับตัวอย่างการเลือกใช้ โคมไฟ LED ประหยัดพลังงาน สำหรับติดตั้งกับสนามฟุตบอล ขนาด 20x40 เมตร ว่าจะมีวิธีการติดตั้ง รวมถึงทริคแนะนำสำหรับการใช้งานอย่างไรบ้าง ตามเข้ามาชมพร้อมกันได้เลยครับ

ด้วยคุณสมบัติของ LED Flood Light 40-240W รุ่น Series 7 ที่มีเลนส์พิเศษทำให้ใช้โคมไฟ LED เพียง 12 โคม ช่วยประหยัดค่าไฟได้มากกว่า 70% สะดวกในการติดตั้ง และลดค่าใช้จ่าย ลดปัญหาแสงแยงตา รวมถึงช่วยให้แสงสว่างมีความสม่ำเสมอ มีระยะส่องสว่างที่ไกลขึ้น ลดปัญหาเงาดำระหว่างโคมไฟ

 

ด้วยการนำ PC lens เข้ามาใช้จึงทำให้สามารถปกป้องจากฝุ่น และแสง UV และนอกจากนั้นตัวโคมยังดีไซน์สวยงาม โดยการเลือกใช้วัสดุอลูมิเนียมคุณภาพสูง ช่วยในเรื่องของการระบายความร้อนออกจากตัวโคมไฟ ทำให้มีอายุการใช้งานได้อย่างยาวนาน กว่าโคมไฟทั่วไป

ยกตัวอย่าง LED Flood Light 40-240W รุ่น Series 7  
ขนาดสนาม 20x40 เมตร ใช้จำนวน 12 โคม ตั้งติดตั้งเสาสูง 6 เมตร  เป็นจำนวน 6 ต้นเสาไฟของแต่ละฝั่ง โดยมีระยะห่างของเสาไฟแต่ละต้นอยู่ที่ 40 เซนติเมตร

ตัวอย่างการติดตั้งชุดโคมไฟภายในสนามฟุตบอล

"โคมไฟ LED Flood Light  240W และ Lighting Class III ขนาด 150W"

 

ค่าความสว่างของสนามฟุตบอลตามมาตรฐาน EN 12193 จะแบ่งตาม Lighting Class ซึ่งจะถูกแบ่งเป็น 3 ระดับ

 

- Lighting Class I: เหมาะสำหรับสนามที่จัดเพื่อการแข่งขันกีฬาระดับชาติ หรือ แข่งขันระหว่างประเทศ ที่มีผู้เข้าชมจำนวนมาก และมีระยะห่างระหว่างสนามกับพื้นที่นั่งของผู้เข้าชมระยะไกล

- Lighting Class II: เหมาะสำหรับการแข่งกีฬาขนาดกลาง เช่น การแข่งขันกีฬาระดับภูมิภาค หรือ ระดับท้องถิ่น มีจำนวนผู้เข้าชมระดับปานกลาง และระยะห่างระหว่างสนามกับพื้นที่นั่งของผู้เข้าชมไม่ไกลมาก

- Lighting Class III: เหมาะสำหรับสนามซ้อม สนามกีฬาภายในโรงเรียน หรือ สนามกีฬาเพื่อการออกกำลังกาย นันทนาการ ไม่ค่อยมีผู้เข้าชม

 

ค่าความสว่างเฉลี่ย (Average Lighting [lx]) สำหรับกีฬาฟุตบอล สำหรับในแต่ละระดับ Lighting Class

- Lighting Class I = 500 ลักซ์ (lx) 

- Lighting Class II = 200 ลักซ์ (lx)

- Lighting Class III = 75 ลักซ์ (lx)

 

ในตัวอย่างนี้เราจะออกแบบแสงสว่างของ สนามฟุตบอล สำหรับ Lighting Class II และ III โดยเลือกใช้ โคมไฟ LED Flood Light หรือ ที่เรียกทั่วไปว่า สปอร์ตไลท์ LED รุ่นใหม่ Series 7 แบรนด์ BOX BRIGHT

การติดตั้งบริเวณด้านข้างของสนามฟุตบอล เลือกใช้เสาความสูง 6 เมตร จำนวน 6 ต้น โดยเว้นระยะห่างระหว่างเสาแต่ละต้นอยู่ที่ 40 ซม. โดยเสาหนึ่งต้นจะติดตั้งโคมไฟ LED Flood Light รุ่น Sereis 7 จำนวน 2 โคมต่อเสา เพื่อการส่องสว่างอย่างทั่วถึง

 

** การคำนวนเพื่อจำลองแสงสว่างเลือกใช้ โคมไฟ LED จาก แบรนด์ BOX BRIGHT เท่านั้น ไม่สามารถใช้ร่วมกับแบรนด์อื่นๆ

 

** ใช้โทนแสงขาว 5000K และ 6500K ในการจำลองแสงสว่าง สำหรับโทนแสงอื่นๆ เช่น วอร์มไวท์ 3000K จะได้ผลที่แตกต่างออกไป

คุณสมบัติของ LED Flood Light รุ่น SERIES 7

- แทน สปอร์ตไลท์ หรือ โคมไฟสนาม แบบเดิม 700W (หลอดโซเดียมแรงดันสูง, หลอดเมทัลฮาไลท์, หลอด HID)

- ขนาด (dimension) W462.0x L452.0 x H87.5mm

- น้ำหนักเบา (weight) 8.9 ± 0.5 kg

- ปกป้องชิป LED ถึง 2 ชั้น ด้วย PC lens ที่มีคุณสมบัติป้องกันแสง UV ป้องกันฝุ่นละออง แข็งแรง ทนทาน มีสารป้องกันการเหลือง และปกป้องชั้น 2 ด้วยกระจกนิรภัย (Tempered Glass) ช่วยยืดอายุการใช้งานของ โคมไฟ LED

- ลดความร้อน ยืดอายุการใช้งาน ตัวโคมผลิตจากอลูมิเนียม และมีแผงระบายความร้อน (Heat Sink) ขนาดใหญ่ ช่วยระบายความร้อนออกจากชิป LED ได้อย่างรวดเร็ว ช่วยยืดอายุการทำงานของชิป LED

- มีอุปกรณ์ป้องกัน ความชื้นและการเกิดละอองน้ำภายในโคมไฟ LED ด้วย Respirator Device โดยการปรับสมดุลแรงดันภายนอกและภายในโคมไฟ LED ให้สมดุล ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน ออกแบบให้ทนต่อสภาพแวดล้อมของไทย

- สีของโคมไฟ LED ผ่านการทำสีด้วยระบบ Powder Coating ทำให้ฟิล์มของสีมีความแข็งแรงสูง ทนทานต่อการกัดกร่อน ความชื้น รังสี UV และทนทานต่อสภาพแวดล้อมของไทยได้เป็นอย่างดี

- ด้านหน้าโคมไฟถูกออกแบบให้ เปิด-ปิด ด้วยคลิปล็อค ทำให้สะดวกต่อการซ่อมบำรุง และเปลี่ยนอะไหล่

- ขายึดโคมไฟ LED สามารถปรับมุมได้ถึง 180 องศา พร้อมสเกลบอกมุมองศาที่ตัวโคมไฟ ช่วยให้การปรับระยะการส่องสว่างของแต่ละโคมไฟในขณะติดตั้ง สามารถทำได้อย่างแม่นยำ และมีประสิทธิภาพ

- เชื่อมต่อสายไฟภายใน โคมไฟ LED ด้วย ตัวต่อ (Connector) อย่างดี ปลอดภัย ทำให้การเปลี่ยนอะไหล่เป็นเรื่องง่าย

- ชิป LED ระดับพรีเมียม จาก 2 แบรนด์ดัง PHILIPS LUMILEDs และ NICHIA เทคโนโลยีระดับโลก จากประเทศ ญี่ปุ่น

- สินค้ารับประกัน (warranty) 5 ปี

- เหมาะสำหรับใช้ภายในอาคาร (Indoor) และ ภายนอกอาคาร (outdoor)

- มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) และมาตรฐานสากล

การเลือกใช้ชุดโคมไฟประเภทใดก็ตาม ควรคำนึงถึงลักษณะของพื้นที่ ว่ามีความเหมาะสมกับประเภทชุดโคมไฟหรือไหม นอกจากนั้นควรพิจารณาถึงองค์ประกอบโดยรวม เช่น ค่าความสว่าง วัสดุและการออกแบบ รวมถึงนวัตกรรมการผลิตที่ตอบสนองต่อการใช้งาน

 

ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นจากแบรนด์ Box Bright รวมถึงชุดโคมไฟ "LED Flood Light 40-240W รุ่น Series 7"  จึงเป็นชุดโคมไฟที่ได้มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) และมาตรฐานสากล และยังครอบคลุมการใช้งานตั้งแต่ 40W-240W ที่มีค่าแสงสว่างเหมาะสม นุ่มนวลสบายตา เพิ่มมิติความสวยงามให้กับทุกพื้นที่

  • โคมไฟ LED Flood Light 150W รุ่น SERIES 7

    โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟ หลอดไฟ อื่นๆ

    Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/boxbright/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 093-505-2638​

 

#Wazzadu #RealizeArchitecturalImagination #BoxBright #LEDFloodLight

ศูนย์รวม โคมไฟ LED อุตสาหกรรม คุณภาพมาตรฐานสากล โคมไฟไฮเบย์ LED หรือ โคมไฟ LED High Bay, โคมไฟสปอร์ทไลท์ LED หรือ โคมไฟ LED Flood Light, โคมไฟถนน LED และ หลอดไฟ LED ต่างๆ ที่ออกแบบให้รองรับการใช้งานภายในอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ ด้วยนวัตกรรมและความตั้งใจทุกขั้นตอนตั้งแต่ การออกแบบ ทำให้ โคมไฟ LED ของเราได้รับการยอมรับในเรื่องคุณภาพ ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรม โรงงาน โรงแรม คลังสินค้า และสถานที่ต่างๆ เรามีโคมไฟ LED ให้เลือกหลากหลายครอบคลุมทุกการใช้งาน เรารับประกันว่า สินค้าทุกชิ้นของเรา คัดสรรจากวัตถุดิบคุณภาพสูงจากผู้ผลิตทั่วโลก ผลิตอย่างพิถีพิถัน และผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนทำการจัดส่งถึงลูกค้า โดยมุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัย และคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญ ในราคาที่เหม่าะสม และบริการที่เป็นเลิศ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ