SD50 บั้งใหญ่ไม่เหมือนใครของ TATA Tiscon

บั้งคืออะไร?

บั้งคือลักษณะของรอยนูนที่พันวนรอบตลอดเส้นเหล็กเพื่อให้สามารถยึดเกาะกับคอนกรีตได้ดีขึ้น ดังนั้นการเลือกใช้ เหล็กข้ออ้อย SD50 ของ TATA Tiscon นั้นจะช่วยให้ประหยัดการใช้เหล็กได้อย่างมากเพราะมีกำลังสูง และมีครีบบั้งที่สูงกว่ามาตรฐานนั่นเอง

ประโยชน์นานัปการของ เหล็กเส้น SD50 ที่มีต่อทุกภาคส่วนในงานก่อสร้าง

  • ผู้อยู่อาศัย: มีความปลอดภัยมากขึ้น เนื่องจากการใช้เหล็กน้อยลงนั้นทำให้มีพื้นที่เทคอนกรีตมากขึ้น ดังนั้นหากเกิดอัคคีภัย ตัวเนื้อคอนกรีตจะเป็นตัวช่วยยับยั้งการลามไฟได้เป็นอย่างดี
  • เจ้าของโครงการ: สามารถประหยัดงบประมาณได้ลดลงถึง 30-40% เนื่องจากการเลือกใช้ เหล็กSD50 จะช่วยให้ใช้เหล็กเส้นในปริมาณลดลง 15-20% ของโครงการก่อสร้างเลยทีเดียว
  • ผู้ออกแบบ: สามารถใช้จินตนาการและความซับซ้อนในการออกแบบได้มากขึ้น โดยไม่ติดปัญหาเรื่องความเทอะทะของโครงสร้าง อันเนื่องมาจากคุณสมบัติของเหล็ก SD50 ทั่วไปที่ไม่สามารถทำได้ โดยเฉพาะงานโครงสร้างขนาดใหญ่ที่ต้องใช้ปริมาณเหล็กเสริมจำนวนมาก
  • วิศวกรก่อสร้าง/ ผู้รับเหมางานก่อสร้าง: การใช้เหล็กเส้น SD50 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของผู้ทำงาน จากปริมาณเหล็กที่ลดลงส่งผลให้ระยะเวลาในส่วนของงานเหล็กสั้นลง รวมถึงงานเทคอนกรีตที่ง่ายและสะดวกมากขึ้น งานโครงสร้างที่ออกมาจึงมีคุณภาพตามมาตรฐานงานก่อสร้าง แข็งแรงปลอดภัย และเสร็จตามเวลาที่กำหนด

หลายโครงการก่อสร้างมั่นใจใช้เหล็กเส้น TATA Tiscon SD50 เช่น สนามบินสุวรรณภูมิ สะพานพระราม 8 รถไฟฟ้า โครงการทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร คอนโดมิเนียม เดอะ เบส สุขุมวิท 77 เป็นต้น

ทั้งนี้เหล็กเส้น TATA Tiscon SD50 ยังใช้กระบวนการ EAF ในการผลิต ซึ่งเป็นกระบวนการหลอมน้ำเหล็ก ที่กำจัดสิ่งปนเปื้อนได้ดี อีกทั้งยังมีกระบวนการพ่นก๊าซเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกในน้ำเหล็กได้หมด จึงได้น้ำเหล็กที่บริสุทธิ์เป็นเนื้อเดียวกัน ส่งผลให้เหล็กเส้นที่ผลิตออกมานั้นมีความแข็งแกร่งสูง สม่ำเสมอกันทุกเส้น

ทั้งยังตรงความต้องการของผู้ใช้งาน และเป็นไปตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์เหล็กสากล ผ่านระบบ Thermo Mechanical Treatment (T.M.T) ที่พ่นสเปรย์ละอองน้ำแรงดันสูง ในระดับอุณหภูมิที่เหมาะสม ทำให้ SD50 สามารถจัดโครงสร้างภายในเนื้อเหล็กให้ได้คุณสมบัติความแข็งแรงแกร่งทนและมีความเหนียวยืดหยุ่นสูงในชิ้นเดียวกันทำให้สามารถดัดโค้งงอในวงแคบได้ และไม่ปริแตกหักง่าย

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ TATA TISCON call center: 02-315-7550

Email: tatatiscon.th@gmail.com, FB: TataTisconTH, Line@: @tiscon

 

#Wazzadu #TATASteel #TATATiscon #Steel #เหล็ก #เหล็กโครงสร้าง

#SD50 #Rebar #เหล็กข้ออ้อย #Stirrup #เหล็กเต็ม #เหล็กมอก #เหล็กปลอก

Online
TATA Steel แบรนด์เหล็กเส้นที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย
ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 50 ปีเป็นโรงงานผลิตเหล็กที่จัดตั้งยาวนานที่สุดพร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญในการผลิต และยังได้รับความไว้วางใจในโปรเจคที่มีชื่อเสียง รวมถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ไอคอนสยาม และรถไฟฟ้าสายต่างๆ

โทรศัพท์ 02-937-1000
โทรสาร 02-937-1646-47 ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Solid State Relay (SSR) คืออะไร?

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ