ไม่ใช่ไม้ก็ทำแทนได้ งานออกแบบอะไรบ้างที่ใช้พลาสวู้ดตกแต่งแทนไม้ได้?!

FULL-ESSENTIAL

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเมื่อนึกถึงวัสดุก่อสร้าง หรือวัสดุที่เกี่ยวข้องกับงานออกแบบทางด้านสถาปัตยกรรม “ไม้” น่าจะเป็นวัสดุอันดับแรกที่ถูกใช้งานมากที่สุด เนื่องจากมีคุณสมบัติหลากหลาย รวมไปถึงผิวสัมผัสและสีสันสวยงาม แต่หารู้ไม่ว่าปัจจุบันทรัพยากรทางธรรมชาติกำลังลดน้อยลง เนื่องจากป่าไม้ถูกทำลายจากมนุษย์และภัยธรรมชาติ

 

ดังนั้นจึงต้องมีการผลิตวัสดุทดแทนเพื่อเป็นทางเลือกในการนำมาใช้งาน หนึ่งในนั้นคือ “แผ่นพลาสวู้ด” ที่ผลิตจากเม็ดพลาสติกคุณภาพสูง เป็นการนำวัสดุมาแปรรูปโดยใส่นวัตกรรมทางด้านเทคโนโลยีเฉพาะเข้าไป ทำให้วัสดุชนิดนี้ทำหน้าที่แทนไม้ได้ทุกประการ

www.redlipslevresrouges.com /  www.office-et-cultur.com

สำหรับการใช้งาน “แผ่นพลาสวู้ด” ของแบรนด์ Thai Plastwood (ตราภูเขา) กับพื้นที่ภายนอกอาคาร สามารถใช้ได้ตั้งแต่งานเบาอย่าง หลังคา, ผนังกั้น จนไปถึงงานหนักอย่าง Facade Design หรือที่เรารู้จักกันในลักษณะของการใช้แผ่นพลาสวู้ดปิดผิวตัวอาคาร ซึ่งจากรูปแบบการใช้งานที่กล่าวมาทั้งหมด แผ่นพลาสวู้ดสามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ เนื่องจากคุณสมบัติที่มีความแข็งแรง-ทนทาน ไม่แพ้วัสดุจากธรรมชาติอย่างไม้ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติที่เหนือกว่าอย่างการทนต่อสภาพอากาศ ความชื้น กันเชื้อรา ปลวก และ แมลง

 

แผ่นพลาสวู้ดยังมีกระบวนการผลิตด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีพิเศษจากประเทศเยอรมันนี อีกทั้งตัววัสดุยังเลือกใช้เม็ดพลาสติกคุณภาพสูง (Unplasticized PolyVinyl Chloride or uPVC) ช่วยทำหน้าที่เป็นฉนวนกันความร้อน ป้องกันเสียง รวมถึงปกป้องจากสารเคมีที่มีค่าเป็นกรด-ด่างสูง ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถเล่นลวดลายสร้างมิติ เพิ่มเสน่ห์ให้กับพื้นที่ใช้งานด้วยเทคนิคการฉลุเป็นลวดลายต่างๆ และที่สำคัญยังมีน้ำหนักเบา ทำให้ติดตั้งได้สะดวกไม่ว่าพื้นที่นั้นจะสูงแค่ไหนก็ตาม

www.ideipentrucasa.com / www.decoryourhomes.com

พื้นที่ภายในอาคารกับการใช้งาน “แผ่นพลาสวู้ด” จากแบรนด์ Thai Plastwood (ตราภูเขา) ก็สามารถใช้งานได้อย่างลงตัว เพราะด้วยตัววัสดุเองมีน้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแรงสูงอีกทั้งยังมีผิวเรียบตามการสัมผัส ใช้งานได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะทำเป็นฉากกั้นระหว่างพื้นที่ หรือใช้เป็นวัสดุปิดผิวผนังรวมไปถึงฝ้าเพดาน และสิ่งที่ทำให้แผ่นพลาสวู้ดมีความโดดเด่นเป็นแตกต่างจากวัสดุประเภทไม้ คือการฉลุลวดลายและสามารถพ่นสีทับไปบนพื้นผิวได้ทันที ช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศ สร้างความสวยงามให้กับทุกพื้นที่การใช้งาน ถือเป็นการเติมเต็ม ลดปริมาณการใช้ทรัพยากรจากธรรมชาติ ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้อีกทางหนึ่ง

www.archiproducts.com

นอกจาก “แผ่นพลาสวู้ด” จากแบรนด์ Thai Plastwood (ตราภูเขา) จะใช้งานได้ทั้งภายนอกและภายในอาคาร ยังเลือกใช้ในงานที่เกี่ยวข้องกับเฟอร์นิเจอร์ได้อีกด้วย เพราะแผ่นพลาสวู้ดสามารถดัดโค้ง โดยที่ตัววัสดุไม่ปริแตก หรือเกิดความเสียหาย อีกทั้งยังฉลุลวดลายได้ตามจินตนาการ ตามงานดีไซน์ที่ต้องการ จึงทำให้ได้รับความสนใจนำไปแปรรูปเพื่อใช้ในงานเฟอร์นิเจอร์หลากหลายประเภท เช่น เก้าอี้, โต๊ะ, กระถางต้นไม้, โคมไฟ เป็นต้นฯ และนอกจากนั้นยังมี option เสริม คือเป็นวัสดุปิดผิวให้กับเฟอร์นิเจอร์ บริเวณท็อปเคาน์เตอร์ครัว ห้องน้ำ และหน้าบานตู้ต่างๆ

...

หากใครที่กำลังมองหาวัสดุทดแทนธรรมชาติอยู่ละก็ “แผ่นพลาสวู้ด” จากแบรนด์ Thai Plastwood  (ตราภูเขา) เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานทางด้านสถาปัตยกรรมทุกรูปแบบ

 • Thai Plastwood

  แผ่นพลาสวู้ด

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  950 บาท/แผ่น

  Online
 • Thai Plastwood

  หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  165 บาท/เมตร

  Online
 • Thai Plastwood

  หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  165 บาท/เมตร

  Online
 • Thai Plastwood

  หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  200 บาท/เมตร

  Online
 • Thai Plastwood

  หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  160 บาท/เมตร

  Online
 • Thai Plastwood

  หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  85 บาท/เมตร

  Online
 • Thai Plastwood

  ระแนงไวนิล PlastPole

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  55 บาท/เมตร

  Online
 • Thai Plastwood

  แผ่นพื้นไวนิล รุ่น PlasTex

  วัสดุปูพื้น ไวนิล

  200 บาท/เมตร

  Online
 • Thai Plastwood

  แผ่นพลาสวู้ดพื้น รุ่น WoodTex

  วัสดุปูพื้น ไวนิล

  500 บาท/เมตร

  Online
 • Thai Plastwood

  ฝ้าเพดาน รุ่น PlastCeil

  วัสดุฝ้าเพดาน วัสดุกรุฝ้าเพดานอื่นๆ

  120 บาท/เมตร

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/thaiplastwood/contact​

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 

  Tel :  คุณวิภาดา 087-083-6464 , คุณภากร 081-812-6072 

#Wazzadu #ไทยพลาสวู้ด #ตราภูเขา #แผ่นพลาสวู้ด #แผ่นเรียบ

บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 เป็นโรงงานผู้ผลิตและจำหน่าย แผ่นพลาสวู้ดแห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยปณิธานที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เราได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ามาจากประเทศเยอรมันนีเพื่อมาผลิต “แผ่นพลาสวู้ด” ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อให้นำมาใช้ทดแทนไม้จริง โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและเหนือกว่าไม้จริงทุกประการ นอกจากนี้ ผลิตภัณต์ “พลาสวู้ด” ทั้งหมดยังสามารถนำมารีไซเคิลและนำกลับมาผลิตใหม่ได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นวัสดุที่เป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

ภายใต้ตรา “ภูเขา” เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ “พลาสวู้ด” อีกหลายชนิด อาทิเช่น แผ่นเรียบ แผ่นหลังคา แผ่นฝ้าเพดาน แผ่นพื้น และ ไม้ระแนง เพื่อให้เป็นวัสดุทางเลือกที่จะสามารถจะตอบโจทย์การใช้งานทางสถาปัตยกรรม งานตกแต่ง งานโฆษณาและงานเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายและซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน

ตลอดระยะเวลากว่า 28 ปี บริษัทฯใส่ใจดูแลการผลิตตั้งแต่เริ่มกระบวนการผสมสารจนกระทั้งการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์เพื่อจัดส่งให้แก่ลูกค้า บริษัทฯ ได้ทุ่มเท ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ยอมรับสูงสุดจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้เราเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบประกาศสนียบัตรจากสถาบัน Material Connexion ซึ่งรับรองแผ่นพลาสวู้ดเข้าไปในทะเบียนวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ภายใต้ประเภท Polymers และใบรับรองมาตราฐานการผลิตจาก ISO9001 และ มาตราฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทไทยพลาสวู้ด จำกัดได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยมีผู้นำไปประยุกต์ใช้แทนไม้ อลูมิเนียม อะคลิลิค เมเทิลชีท กระเบื้อง และวัสดุอื่นๆอีกมากมาย ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Thai Plastwood verified brand
โพสต์เมื่อ
Thai Plastwood verified brand
โพสต์เมื่อ
Thai Plastwood verified brand
โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

FINENESS LAMINATES verified brand
โพสต์เมื่อ
Greenlam verified brand
โพสต์เมื่อ
RCM88 verified brand
โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...