ชมเบื้องหลังความสำเร็จในการก่อสร้างจาก “เหล็กปลอกสำเร็จรูป”

เหล็กปลอกเป็นส่วนประกอบเล็กๆ ในโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กในอาคาร ที่ช่วยยึดเหล็กแกนของโครงสร้างให้ตรงตามตำแหน่งที่ต้องการ พร้อมกับช่วยรับแรงเฉือน และยังป้องกันการปริแตกของคอนกรีตได้ด้วย

ซึ่งโดยปกติแล้วบ้าน 1 – 2 ชั้น หรืออาคารขนาดเล็ก มักใช้เหล็กปลอกในส่วนโครงสร้างคาน เสา และฐานราก ซึ่งคิดเป็นอัตราส่วนประมาณ 10% – 20% ของปริมาณเหล็กเสริมคอนกรีตทั้งหมด แต่ในขณะเดียวกันเวลาที่ใช้ตัดและดัดเหล็กปลอกกลับมากถึง 50% ของการดัดเหล็กทั้งหมด เนื่องจากเหล็กปลอกมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบาจึงต้องใช้ความระมัดระวัง บวกกับความชำนาญในการดัด และตัด

ในปัจจุบันผู้รับเหมาจึงหันมาเลือกใช้เหล็กปลอกสำเร็จรูปแทนการดัดหรือตัดเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล็กปลอกสำเร็จรูปจาก TATA Tiscon ที่นอกจากจะช่วยลดต้นทุน ลดค่าแรงคนงานตัดและดัดเหล็ก และค่าเศษเหล็กที่เกิดจากการตัดเหล็กแล้ว ยังประหยัดเวลาอีกด้วย ซึ่งเหล็กปลอกสำเร็จรูปจะมีคุณภาพดี สวยงาม ง่ายต่อการผูกเหล็ก และมีขนาดหรือรูปร่างสม่ำเสมอมากกว่าการตัดและดัดเหล็กโดยคนงานนั่นเอง

ยิ่งไปกว่านั้น เหล็กปลอกสำเร็จรูปจาก TATA Tiscon ยังผ่านมอก. (มอก. 20-2559 สำหรับเหล็กเส้นกลม และมอก. 24-2559 สำหรับเหล็กเส้นข้ออ้อย) รวมถึงมีขนาด น้ำหนักตามมาตฐาน และทางแบรนด์ยังรับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น หากกำลังมองหา เหล็กปลอกสำเร็จรูปแล้วละก็ ... TATA Tiscon คือคำตอบของคุณ

รายละเอียดสินค้า

แบรนด์: TATA Tiscon

ผลิตภัณฑ์: เหล็กปลอกสำเร็จรูป

ขนาด: 10x10, 10x15, 10x20, 10x25, 10x30, 10x35, 15x15, 15x20, 15x25, 15x30, 15x35 มีทั้งเส้นกลมและข้ออ้อย ผลิตจากเหล็กเส้นกลมขนาด 6 มิลลิเมตร และเหล็กข้ออ้อยขนาด 6 มิลลิเมตร 

คุณสมบัติ: เหล็กปลอกจะทำหน้าที่รัดรอบแกนเหล็กโครงสร้างเสา และ คาน ช่วยเสริมความแข็งแรงต้านทานการโก่งตัวของเหล็กโครงสร้าง เสา และคาน ที่ต้องรับน้ำหนักโครงสร้างทั้งหมด

ลักษณะการใช้งาน: ใช้ในงานก่อสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก

 

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

เหล็กปลอกสำเร็จรูป

โครงสร้าง เหล็ก


Online

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ TATA TISCON call center: 02-315-7550

Email: tatatiscon.th@gmail.com, FB: TataTisconTH, Line@: @tiscon

 

#Wazzadu #TATASteel #TATATiscon #Steel #เหล็ก #เหล็กโครงสร้าง

#SD50 #Rebar #เหล็กข้ออ้อย #Stirrup #เหล็กเต็ม #เหล็กมอก #เหล็กปลอก

ไอเดียมาใหม่

บทความ

ผนังกั้นห้องน้ำ Melamine Finish มักถูกนำมาใช้ในพื้นที่ที่มีความชื้นน้อย เช่น ห้องแต่งตัว ห้องลองเสื้อผ้า และพื้นที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มักจะเป็นผนังห้องน้ำสาธารณะ ในอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า หรือในโรงเรียนซึ่งจุดเด่นของผนังกั้นห้องน้ำชนิดนี้ ...

บทความ

เคยไหมที่รู้สึกเสียดายกับพื้นใช้สอยบางส่วนภายในบ้าน?วันนี้เราจะมาแนะนำไอเดียในการเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยตามจุดต่างๆ ของบ้านให้ถูกเติมเต็มด้วยฟังก์ชั่นการใช้งามพร้อมความสวยงามไปในตัว ซึ่งไอเดียยอดฮิต 5 แบบนี้ จะใช้วัสดุตกแต่งเป็นบานประตูและบานพับซิงค์เป็นห...

บทความ

ถ้าให้เอ่ยชื่อชุดโคมไฟLED Suspension Lightหลายคนคงสงสัยว่าชุดโคมไฟประเภทนี้ คืออะไร ถ้าให้แปลตรงตัวก็คือ โคมไฟแบบแขวนที่มีการถูกพัฒนาทั้งในเรื่องของงานดีไซน์ กลุ่มเป้าหมายการใช้งานที่ใหญ่ขึ้น ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในบ้านพักอาศัย แต่ยังสามารถนำไปใช้งานในพื้...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...