ชมเบื้องหลังความสำเร็จในการก่อสร้างจาก “เหล็กปลอกสำเร็จรูป”

เหล็กปลอกเป็นส่วนประกอบเล็กๆ ในโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กในอาคาร ที่ช่วยยึดเหล็กแกนของโครงสร้างให้ตรงตามตำแหน่งที่ต้องการ พร้อมกับช่วยรับแรงเฉือน และยังป้องกันการปริแตกของคอนกรีตได้ด้วย

ซึ่งโดยปกติแล้วบ้าน 1 – 2 ชั้น หรืออาคารขนาดเล็ก มักใช้เหล็กปลอกในส่วนโครงสร้างคาน เสา และฐานราก ซึ่งคิดเป็นอัตราส่วนประมาณ 10% – 20% ของปริมาณเหล็กเสริมคอนกรีตทั้งหมด แต่ในขณะเดียวกันเวลาที่ใช้ตัดและดัดเหล็กปลอกกลับมากถึง 50% ของการดัดเหล็กทั้งหมด เนื่องจากเหล็กปลอกมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบาจึงต้องใช้ความระมัดระวัง บวกกับความชำนาญในการดัด และตัด

ในปัจจุบันผู้รับเหมาจึงหันมาเลือกใช้เหล็กปลอกสำเร็จรูปแทนการดัดหรือตัดเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล็กปลอกสำเร็จรูปจาก TATA Tiscon ที่นอกจากจะช่วยลดต้นทุน ลดค่าแรงคนงานตัดและดัดเหล็ก และค่าเศษเหล็กที่เกิดจากการตัดเหล็กแล้ว ยังประหยัดเวลาอีกด้วย ซึ่งเหล็กปลอกสำเร็จรูปจะมีคุณภาพดี สวยงาม ง่ายต่อการผูกเหล็ก และมีขนาดหรือรูปร่างสม่ำเสมอมากกว่าการตัดและดัดเหล็กโดยคนงานนั่นเอง

ยิ่งไปกว่านั้น เหล็กปลอกสำเร็จรูปจาก TATA Tiscon ยังผ่านมอก. (มอก. 20-2559 สำหรับเหล็กเส้นกลม และมอก. 24-2559 สำหรับเหล็กเส้นข้ออ้อย) รวมถึงมีขนาด น้ำหนักตามมาตฐาน และทางแบรนด์ยังรับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น หากกำลังมองหา เหล็กปลอกสำเร็จรูปแล้วละก็ ... TATA Tiscon คือคำตอบของคุณ

รายละเอียดสินค้า

แบรนด์: TATA Tiscon

ผลิตภัณฑ์: เหล็กปลอกสำเร็จรูป

ขนาด: 10x10, 10x15, 10x20, 10x25, 10x30, 10x35, 15x15, 15x20, 15x25, 15x30, 15x35 มีทั้งเส้นกลมและข้ออ้อย ผลิตจากเหล็กเส้นกลมขนาด 6 มิลลิเมตร และเหล็กข้ออ้อยขนาด 6 มิลลิเมตร 

คุณสมบัติ: เหล็กปลอกจะทำหน้าที่รัดรอบแกนเหล็กโครงสร้างเสา และ คาน ช่วยเสริมความแข็งแรงต้านทานการโก่งตัวของเหล็กโครงสร้าง เสา และคาน ที่ต้องรับน้ำหนักโครงสร้างทั้งหมด

ลักษณะการใช้งาน: ใช้ในงานก่อสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก

 

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

เหล็กปลอกสำเร็จรูป

โครงสร้าง เหล็ก


Online

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ TATA TISCON call center: 02-315-7550

Email: tatatiscon.th@gmail.com, FB: TataTisconTH, Line@: @tiscon

 

#Wazzadu #TATASteel #TATATiscon #Steel #เหล็ก #เหล็กโครงสร้าง

#SD50 #Rebar #เหล็กข้ออ้อย #Stirrup #เหล็กเต็ม #เหล็กมอก #เหล็กปลอก

ไอเดียมาใหม่

บทความ

ภาพประกอบ Pinterest ลวดลายบนผิวกระจก Selective Satin สามารถรองรับไฟล์ภาพกราฟิกความละเอียดสูงทั้งแบบ Vector Graphic และไฟล์ PDF หรือ AI(รองรับไฟล์ภาพสีเดียว)ความละเอียด 200 dpi เพื่อความคมชัด เหมาะที่จะนำไปใช้สำหรับงานตกแต่งหลายประเภทอย่างเช่น ฉากกั้นหร...

บทความ

มีปัญหาต้องการลามิเนตที่ตัดแต่งได้ แต่จะหาบริการนี้จากที่ไหน? หรือต้องสั่งสต็อกภายในไม่กี่วันแล้ว ใครสามารถช่วยได้บ้าง?! ใจเย็นๆ แล้วมาปรึกษากับ Greenlam Laminates ก่อนนะครับ เพราะเรามีสินค้าพร้อมบริการและเครื่องจักรที่ตกแต่งได้หลายแบบ ทีนี้มาดูกันว่าม...

บทความ

หากพูดถึงเรื่องบ้าน มักจะเจอปัญหาหนึ่งของคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว ชอบความเป็นสัดส่วน คงหนีไม่พ้นการแบ่งพื้นที่ชัดเจน การกั้นห้องจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่สำหรับคนที่มีปัญหาพื้นที่ภายในบ้านที่จำกัด แต่อยากกั้นห้องก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะอึดอ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...