เปิดทุกคุณสมบัติของครีบและบั้ง ในเหล็กข้ออ้อย...ส่วนสำคัญในการติดตั้ง ที่คุณไม่ควรมองข้าม!

เหล็กเส้นที่ใช้ในงานก่อสร้างส่วนใหญ่นั้น ถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ เหล็กเส้นกลมและเหล็กข้ออ้อย เหล็กเส้นกลมจะมีลักษณะกลมเกลี้ยง เรียบ ส่วนเหล็กข้ออ้อยมีครีบและบั้งที่ผิวเหล็ก ซึ่งครีบและบั้ง นับเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยให้เหล็กข้ออ้อยมีคุณสมบัติการใช้งานที่ดีและแข็งแรงมากขึ้น

ครีบและบั้งช่วยให้เหล็กข้ออ้อยยึดเกาะกับปูนได้ดี ส่งผลให้คอนกรีตเสริมเหล็กมีความแข็งแรง เนื่องจากการส่งผ่านแรงระหว่างเหล็กและคอนกรีตเป็นเนื้อเดียวกันมากขึ้น ซึ่งคุณสมบัติของครีบและบั้งก็ได้ถูกกำหนดไว้ในมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม มอก. 24-2559 เหล็กเส้นเสริมคอนกรีต: เหล็กข้ออ้อย ด้วยเช่นกัน

จะเห็นได้ว่า ครีบและบั้งในเหล็กข้ออ้อยมีความสำคัญในการก่อสร้างและความแข็งแรงของอาคารค่อนข้างมาก  แต่ผู้ใช้งานหลายคนกลับมองข้าม และไม่ให้ความสำคัญในการตรวจสอบลักษณะครีบและบั้งที่ถูกต้องตามมาตรฐาน เราจึงนำเกณฑ์มาตรฐานการตรวจครีบและบั้งมาให้อ่านกันครับ โดยประกอบไปด้วย 3 ส่วนสำคัญ ได้แก่ ช่วงระหว่างบั้ง ส่วนสูงของบั้ง และความกว้างของครีบ

ซึ่งการตรวจสอบทั้ง 3 ข้อนี้ เป็นคุณสมบัติพื้นฐานที่อยู่ใน มอก. 24-2559 ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบเบื้องต้นได้ด้วยการใช้ไม้บรรทัดหรือเวอร์เนียร์แคลลิเปอร์สวัดตามกรรมวิธีที่กำหนดใน มอก.

หากกำลังมองหาเหล็กเส้นข้ออ้อยที่ดี มีคุณภาพ อย่าลืมตรวจสอบเรื่องครีบและบั้งด้วยนะครับ เพื่อให้โครงสร้างอาคารมีคุณภาพและแข็งแรง พร้อมรับทุกการใช้งาน

แต่หากต้องการลดปัญหาสินค้าไม่ได้มาตรฐาน หรือไม่ผ่านการตรวจสอบแล้วละก็ ต้องเลือกใช้เหล็กเส้นข้ออ้อยจาก TATA TISCON เหล็กเส้นทุกชิ้นผ่านการตรวจสอบแล้วอย่างดี จากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ และจากประสบการณ์กว่า 50 ปี จึงทำให้ TATA TISCON เป็นแบรนด์ที่ได้รับความเชื่อถือ และไว้วางใจมาอย่างยาวนาน

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

  • Online
  • Online

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ TATA TISCON call center: 02-315-7550

Email: tatatiscon.th@gmail.com, FB: TataTisconTH, Line@: @tiscon

 

#Wazzadu #TATASteel #TATATiscon #Steel #เหล็ก #เหล็กโครงสร้าง

#SD50 #Rebar #เหล็กข้ออ้อย #Stirrup #เหล็กเต็ม #เหล็กมอก #เหล็กปลอก

TATA Steel แบรนด์เหล็กเส้นที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย
ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 50 ปีเป็นโรงงานผลิตเหล็กที่จัดตั้งยาวนานที่สุดพร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญในการผลิต และยังได้รับความไว้วางใจในโปรเจคที่มีชื่อเสียง รวมถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ไอคอนสยาม และรถไฟฟ้าสายต่างๆ

โทรศัพท์ 02-937-1000
โทรสาร 02-937-1646-47 ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ