พร้อมรับมือทุกภัยพิบัติ ด้วยโครงสร้างเหล็ก SD40S ที่เหนียวกว่า ยืดหยุ่นกว่า แข็งแรงกว่า!

แผ่นดินไหว ภัยพิบัติจากน้ำป่าไหลหลาก หรือพายุพัดเข้าฝั่ง ล้วนเป็นปัจจัยภายนอกที่ส่งผลต่อโครงสร้างอาคารและความปลอดภัยของผู้พักอาศัยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะทางภาคเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ของไทย ที่มักเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวบ่อยครั้ง และแต่ละครั้งก็ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ เราจะมีวิธีการรับมือกับปัญหานี้ได้อย่างไร ?

วิธีการง่ายๆ คือ การเพิ่มความปลอดภัยของโครงสร้างอาคารให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น โดยใช้เหล็กเส้นเหนียวพิเศษ หรืออีกชื่อก็คือ TATA TISCON SUPER DUCTILE (SD40S) เหล็กเส้นต้านแรงสั่นสะเทือนจากพลังงานภายนอก ซึ่งสามารถดูดซับพลังงานได้ดีกว่าเหล็กเส้นข้ออ้อยเกรดปกติทั่วไป

และการที่เหล็กเส้นเหนียวมากกว่า ก็จะช่วยให้เหล็กยืดตัวสูง ดัดโค้งง่าย โดยไม่มีรอยแตกร้าว อาคารที่เลือกใช้เหล็กเส้นชนิดนี้ จึงมีความปลอดภัย แข็งแรง เพราะเหล็กสามารถรับและกระจายแรงได้มากกว่า ไม่ต้องกังวลเรื่องการปริแตกของเหล็กในระหว่างเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

โดย คุณสมบัติเด่นของ SD40S คือ มีความเหนียวกว่าเหล็กเส้นทั่วไป 20% มีครีบ บั้งสูง ยึดเกาะกับปูนได้ดี ช่วยให้โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กชนิดนี้มีการยืดตัวได้ดีกว่าการเสริมด้วยเหล็กทั่วไปถึง 15% ทำให้การส่งผ่านแรงในเหล็กมีความสม่ำเสมอมากกว่า รวมทั้งสามารถรับพลังงานการสั่นสะเทือนหรือพลังงานที่เกิดจากแผ่นดินไหวได้ดี จึงถูกนำมาใช้ในงานก่อสร้างที่ต้องรับแรงแผ่นดินไหวหรือภัยธรรมชาติเช่นพายุพัด หรือน้ำป่าไหลหลากนั่นเอง

ผู้ใช้งานสามารถสังเกต เหล็กเส้นเหนียวพิเศษ SD40S จาก TATA TISCON ได้ด้วยสัญลักษณ์ S บนเนื้อเหล็ก หรือสังเกตป้ายสินค้าของเหล็กเส้นเหนียวพิเศษ TATA TISCON โดยต้องมีคำว่า SUPER DUCTILE ในมัดเหล็กเส้น

ปัจจุบัน เหล็กเส้นเหนียวพิเศษจาก TATA TISCON ถูกใช้อย่างแพร่หลายในประเทศไทย เช่น โครงการ OKA HAUS แสนสิริ หรือโครงการ KEEN Sriracha เนื่องจากเหล็กเส้นนั้นเปรียบเสมือนกระดูกสันหลังของร่างกาย ที่ทำหน้าที่เชื่อมต่อทุกส่วนเข้าด้วยกัน การเลือกใช้เหล็กเส้นที่ดีก็เหมือนมีชัยไปกว่าครึ่ง โดยสามารถสร้างความมั่นคง ปลอดภัยให้กับโครงสร้างอาคารได้ในระยะยาวนั่นเองครับ

รายละเอียดสินค้า

แบรนด์: TATA Tiscon

ผลิตภัณฑ์: เหล็กเส้นข้ออ้อยมาตรฐาน SD40S, SD50S

ขนาด: DB10 ,DB12 ,DB16 ,DB20 ,DB25 ,DB28 ,DB32 ,DB40

คุณสมบัติ: ต้านทานแรงสั่นสะเทือนแผ่นดินไหวได้นานยิ่งขึ้น (เมื่อเทียบกับเหล็กเส้นปกติ)
เพิ่มความมั่นใจในด้านความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย

ลักษณะการใช้งาน: ใช้เหมือนเหล็กข้ออ้อยทั่วไป แต่มีคุณสมบัติที่เหนือกว่าเหล็กข้ออ้อยทั่วไป

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

Online

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ TATA TISCON call center: 02-315-7550

Email: tatatiscon.th@gmail.com, FB: TataTisconTH, Line@: @tiscon

 

#Wazzadu #TATASteel #TATATiscon #Steel #เหล็ก #เหล็กโครงสร้าง

#SD40s #Rebar #เหล็กข้ออ้อย #Stirrup #เหล็กเต็ม #เหล็กมอก #เหล็กปลอก

TATA Steel แบรนด์เหล็กเส้นที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย
ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 50 ปีเป็นโรงงานผลิตเหล็กที่จัดตั้งยาวนานที่สุดพร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญในการผลิต และยังได้รับความไว้วางใจในโปรเจคที่มีชื่อเสียง รวมถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ไอคอนสยาม และรถไฟฟ้าสายต่างๆ

โทรศัพท์ 02-937-1000
โทรสาร 02-937-1646-47 ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ