สร้างผนัง 3 มิติ (3D Wall) ด้วยแผ่นพลาสวู้ด เพิ่มเสน่ห์บนผนังห้องให้สวยงามกว่าเดิม

หลายครั้งที่จินตนาการถูกตั้งเพดานของความเป็นไปได้ด้วยข้อจำกัดของวัสดุ ผู้ออกแบบจึงใช้ความคิดสร้างสรรค์เป็นทางออก เพื่อดีไซน์ผลงานให้ตอบสนองต่อความต้องการของผู้ว่าจ้าง แต่เมื่อมีวัสดุที่ประยุกต์การใช้งานได้ดีกว่ารูปแบบเดิมๆ และเปลี่ยนมาใช้วัสดุเชิงนวัตกรรมที่เข้ากับอุปกรณ์เครื่องมืองานช่างได้หลายประเภท ทำให้ พลาสวู้ด (Plastwood) เป็นวัสดุที่เข้าคู่กับงานออกแบบผนัง 3 มิติ (3D Wall) ต่อยอดไอเดียจากผู้ออกแบบให้เกิดขึ้นจริง

เพราะการออกแบบศิลปะแขนงนี้ ต้องใช้มิติของวัสดุที่มีความหนา-บาง แตกต่างกันไป ทว่าเมื่อปรับมาใช้กับงานตกแต่งอินทีเรีย ผนังที่ออกแบบต้องคงไว้ซึ่งความแข็งแรงและมีลวดลายที่คมชัด ไม่เปราะหักง่าย ซึ่งตรงกับคุณสมบัติของพลาสวู้ดที่มีโครงสร้างของชั้นผิวแข็งแรง ทนทาน แต่น้ำหนักเบา ที่สำคัญพลาสวู้ดมีความหนาหลายระดับให้เลือกใช้ ตั้งแต่ 3-25 มม. 

ปัจจัยที่หลายคนเลือกใช้พลาสวู้ดออกแบบผนัง 3 มิติ หนึ่งในสาเหตุต้นๆ คือเนื้อผิววัสดุที่ใช้แปรรูปเข้ากับเครื่องมือช่างไม้ได้ทุกประเภท จะด้วยการตัด เจาะ ฉลุ ไปยังการทำสีผิวที่ติดชัด สีออกมาไม่เพี้ยนเพราะด้วยพื้นหลังของวัสดุที่เป็นสีขาวอยู่แล้ว ช่วยให้นักออกแบบสร้าง pattern ตามลวดลายที่จินตนาการไว้ จากผนังพื้นผิวเรียบๆ ธรรมดาๆ เปลี่ยนให้มีลูกเล่นมากขึ้น

ตัวอย่าง Project Reference 

ขอบคุณรูปประกอบสวยๆ จาก unsplash

สำหรับการใช้สีทาทับในงานปูน งานไม้และงานเหล็ก จำเป็นต้องใช้สีรองพื้นทาลงไปก่อนเพื่อป้องกันความชื้นที่อาจสะสมอยู่ในตัววัสดุและเพื่อปรับสีผิวก่อน เมื่อทาสีย้อมไปแล้วจะได้สีที่ชัดขึ้น ตรงตามเฉดที่เลือกใช้ แต่ว่าพลาสวู้ดไม่จำเป็นต้องใช้สีรองพื้น เพราะเนื้อวัสดุจะไม่ดูดซึมความชื้นและไม่ดูดสีย้อมเหมือนกับพื้นผิวอื่นๆ จึงทาสีทับพลาสวู้ดได้โดยตรง ช่วยประหยัดงบในการใช้สีย้อมไปในตัว 

ด้านการขนส่งก็นับว่าสะดวกไม่แพ้กัน ด้วยน้ำหนักของพลาสวู้ดที่เบากว่าไม้และกระจก แต่แข็งแรงและไม่เสียรูปทรง จึงไม่มีปัญหาเรื่องการหดตัวหรือบิดง ทำให้พลาสวู้ดเป็นคำตอบที่ใช่สำหรับผู้ออกแบบที่ต้องการสร้างผนังให้เอกลักษณ์ 

 

ใครกำลังมองหาพลาสวู้ดที่มีคุณภาพ ขอแนะนำพลาสวู้ดจากบริษัทไทยพลาสวู้ดที่ใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมียมและเครื่องจักรจากประเทศเยอรมันในการผลิต มั่นใจได้ว่าแผ่นพลาสวู้ดจะมีความแข็งแรงทนทานทุกแผ่น ไม่มีการปรับเปลี่ยนอัตราส่วนของวัตถุดิบอื่นเจือปน เพราะมีมาตรฐาน มอก. รับรอง และสามารถสั่งผลิตในความยาวพิเศษได้มากกว่าเจ้าอื่น เพื่อตอบโจทย์การออกแบบงานพื้นผิวให้สวยเนียน ไร้รอยต่อ

  • Thai Plastwood

    แผ่นพลาสวู้ด

    วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

    950 บาท/แผ่น

    Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/thaiplastwood/contact​

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 

  Tel :  คุณวิภาดา 087-083-6464 , คุณภากร 081-812-6072 

 

#Wazzadu #ThaiPlastwood #ไทยพลาสวู้ด #ตราภูเขา #แผ่นเรียบพลาสวู้ด #PlastWood #พลาสวู้ด #ผนัง3มิติ #3DWall #ออกแบบผนัง #วัสดุออกแบบลวดลาย 

บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 เป็นโรงงานผู้ผลิตและจำหน่าย แผ่นพลาสวู้ดแห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยปณิธานที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เราได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ามาจากประเทศเยอรมันนีเพื่อมาผลิต “แผ่นพลาสวู้ด” ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อให้นำมาใช้ทดแทนไม้จริง โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและเหนือกว่าไม้จริงทุกประการ นอกจากนี้ ผลิตภัณต์ “พลาสวู้ด” ทั้งหมดยังสามารถนำมารีไซเคิลและนำกลับมาผลิตใหม่ได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นวัสดุที่เป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

ภายใต้ตรา “ภูเขา” เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ “พลาสวู้ด” อีกหลายชนิด อาทิเช่น แผ่นเรียบ แผ่นหลังคา แผ่นฝ้าเพดาน แผ่นพื้น และ ไม้ระแนง เพื่อให้เป็นวัสดุทางเลือกที่จะสามารถจะตอบโจทย์การใช้งานทางสถาปัตยกรรม งานตกแต่ง งานโฆษณาและงานเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายและซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน

ตลอดระยะเวลากว่า 28 ปี บริษัทฯใส่ใจดูแลการผลิตตั้งแต่เริ่มกระบวนการผสมสารจนกระทั้งการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์เพื่อจัดส่งให้แก่ลูกค้า บริษัทฯ ได้ทุ่มเท ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ยอมรับสูงสุดจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้เราเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบประกาศสนียบัตรจากสถาบัน Material Connexion ซึ่งรับรองแผ่นพลาสวู้ดเข้าไปในทะเบียนวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ภายใต้ประเภท Polymers และใบรับรองมาตราฐานการผลิตจาก ISO9001 และ มาตราฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทไทยพลาสวู้ด จำกัดได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยมีผู้นำไปประยุกต์ใช้แทนไม้ อลูมิเนียม อะคลิลิค เมเทิลชีท กระเบื้อง และวัสดุอื่นๆอีกมากมาย ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เก้าอี้สำนักงานสำหรับออฟฟิศ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ศาลาม่านน้ำสมัยใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่