สร้างผนัง 3 มิติ (3D Wall) ด้วยแผ่นพลาสวู้ด เพิ่มเสน่ห์บนผนังห้องให้สวยงามกว่าเดิม

หลายครั้งที่จินตนาการถูกตั้งเพดานของความเป็นไปได้ด้วยข้อจำกัดของวัสดุ ผู้ออกแบบจึงใช้ความคิดสร้างสรรค์เป็นทางออก เพื่อดีไซน์ผลงานให้ตอบสนองต่อความต้องการของผู้ว่าจ้าง แต่เมื่อมีวัสดุที่ประยุกต์การใช้งานได้ดีกว่ารูปแบบเดิมๆ และเปลี่ยนมาใช้วัสดุเชิงนวัตกรรมที่เข้ากับอุปกรณ์เครื่องมืองานช่างได้หลายประเภท ทำให้ พลาสวู้ด (Plastwood) เป็นวัสดุที่เข้าคู่กับงานออกแบบผนัง 3 มิติ (3D Wall) ต่อยอดไอเดียจากผู้ออกแบบให้เกิดขึ้นจริง

เพราะการออกแบบศิลปะแขนงนี้ ต้องใช้มิติของวัสดุที่มีความหนา-บาง แตกต่างกันไป ทว่าเมื่อปรับมาใช้กับงานตกแต่งอินทีเรีย ผนังที่ออกแบบต้องคงไว้ซึ่งความแข็งแรงและมีลวดลายที่คมชัด ไม่เปราะหักง่าย ซึ่งตรงกับคุณสมบัติของพลาสวู้ดที่มีโครงสร้างของชั้นผิวแข็งแรง ทนทาน แต่น้ำหนักเบา ที่สำคัญพลาสวู้ดมีความหนาหลายระดับให้เลือกใช้ ตั้งแต่ 3-25 มม. 

ปัจจัยที่หลายคนเลือกใช้พลาสวู้ดออกแบบผนัง 3 มิติ หนึ่งในสาเหตุต้นๆ คือเนื้อผิววัสดุที่ใช้แปรรูปเข้ากับเครื่องมือช่างไม้ได้ทุกประเภท จะด้วยการตัด เจาะ ฉลุ ไปยังการทำสีผิวที่ติดชัด สีออกมาไม่เพี้ยนเพราะด้วยพื้นหลังของวัสดุที่เป็นสีขาวอยู่แล้ว ช่วยให้นักออกแบบสร้าง pattern ตามลวดลายที่จินตนาการไว้ จากผนังพื้นผิวเรียบๆ ธรรมดาๆ เปลี่ยนให้มีลูกเล่นมากขึ้น

ตัวอย่าง Project Reference 

ขอบคุณรูปประกอบสวยๆ จาก unsplash

สำหรับการใช้สีทาทับในงานปูน งานไม้และงานเหล็ก จำเป็นต้องใช้สีรองพื้นทาลงไปก่อนเพื่อป้องกันความชื้นที่อาจสะสมอยู่ในตัววัสดุและเพื่อปรับสีผิวก่อน เมื่อทาสีย้อมไปแล้วจะได้สีที่ชัดขึ้น ตรงตามเฉดที่เลือกใช้ แต่ว่าพลาสวู้ดไม่จำเป็นต้องใช้สีรองพื้น เพราะเนื้อวัสดุจะไม่ดูดซึมความชื้นและไม่ดูดสีย้อมเหมือนกับพื้นผิวอื่นๆ จึงทาสีทับพลาสวู้ดได้โดยตรง ช่วยประหยัดงบในการใช้สีย้อมไปในตัว 

ด้านการขนส่งก็นับว่าสะดวกไม่แพ้กัน ด้วยน้ำหนักของพลาสวู้ดที่เบากว่าไม้และกระจก แต่แข็งแรงและไม่เสียรูปทรง จึงไม่มีปัญหาเรื่องการหดตัวหรือบิดง ทำให้พลาสวู้ดเป็นคำตอบที่ใช่สำหรับผู้ออกแบบที่ต้องการสร้างผนังให้เอกลักษณ์ 

 

ใครกำลังมองหาพลาสวู้ดที่มีคุณภาพ ขอแนะนำพลาสวู้ดจากบริษัทไทยพลาสวู้ดที่ใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมียมและเครื่องจักรจากประเทศเยอรมันในการผลิต มั่นใจได้ว่าแผ่นพลาสวู้ดจะมีความแข็งแรงทนทานทุกแผ่น ไม่มีการปรับเปลี่ยนอัตราส่วนของวัตถุดิบอื่นเจือปน เพราะมีมาตรฐาน มอก. รับรอง และสามารถสั่งผลิตในความยาวพิเศษได้มากกว่าเจ้าอื่น เพื่อตอบโจทย์การออกแบบงานพื้นผิวให้สวยเนียน ไร้รอยต่อ

  • แผ่นพลาสวู้ด

    วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

    950 บาท/แผ่น

    Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/thaiplastwood/contact​

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 

  Tel :  คุณวิภาดา 087-083-6464 , คุณภากร 081-812-6072 

 

#Wazzadu #ThaiPlastwood #ไทยพลาสวู้ด #ตราภูเขา #แผ่นเรียบพลาสวู้ด #PlastWood #พลาสวู้ด #ผนัง3มิติ #3DWall #ออกแบบผนัง #วัสดุออกแบบลวดลาย 

บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 เป็นโรงงานผู้ผลิตและจำหน่าย แผ่นพลาสวู้ดแห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยปณิธานที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เราได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ามาจากประเทศเยอรมันนีเพื่อมาผลิต “แผ่นพลาสวู้ด” ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อให้นำมาใช้ทดแทนไม้จริง โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและเหนือกว่าไม้จริงทุกประการ นอกจากนี้ ผลิตภัณต์ “พลาสวู้ด” ทั้งหมดยังสามารถนำมารีไซเคิลและนำกลับมาผลิตใหม่ได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นวัสดุที่เป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

ภายใต้ตรา “ภูเขา” เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ “พลาสวู้ด” อีกหลายชนิด อาทิเช่น แผ่นเรียบ แผ่นหลังคา แผ่นฝ้าเพดาน แผ่นพื้น และ ไม้ระแนง เพื่อให้เป็นวัสดุทางเลือกที่จะสามารถจะตอบโจทย์การใช้งานทางสถาปัตยกรรม งานตกแต่ง งานโฆษณาและงานเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายและซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน

ตลอดระยะเวลากว่า 28 ปี บริษัทฯใส่ใจดูแลการผลิตตั้งแต่เริ่มกระบวนการผสมสารจนกระทั้งการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์เพื่อจัดส่งให้แก่ลูกค้า บริษัทฯ ได้ทุ่มเท ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ยอมรับสูงสุดจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้เราเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบประกาศสนียบัตรจากสถาบัน Material Connexion ซึ่งรับรองแผ่นพลาสวู้ดเข้าไปในทะเบียนวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ภายใต้ประเภท Polymers และใบรับรองมาตราฐานการผลิตจาก ISO9001 และ มาตราฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทไทยพลาสวู้ด จำกัดได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยมีผู้นำไปประยุกต์ใช้แทนไม้ อลูมิเนียม อะคลิลิค เมเทิลชีท กระเบื้อง และวัสดุอื่นๆอีกมากมาย ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ