Lighting Design Trend 2020 การออกแบบแสงไฟเพื่องานตกแต่งโรงแรม

เรื่องราวของเทรนด์การออกแบบแสงไฟในปี 2020 (Lighting Design Trend 2020) ที่ยกตัวอย่างมาแชร์ จะเล่าในมุมของรายละเอียดงานออกแบบแสงไฟของธุรกิจโรงแรม ว่าส่งผลอย่างกับประสบการณ์ที่ลูกค้าได้รับเมื่อเข้ามาพักผ่อนที่โรงแรมเนื่องจากรูปแบบเทรนด์ที่เรากำลังพูดถึงเป็นเรื่องของการออกแบบแสงไฟ ที่ตอบสนองต่อผู้คนหรือก็คือเรื่องของ การออกแบบแสงไฟที่มีผลต่อมนุษย์ (Human Centric Lighting)  

เมื่อชีวิตของคนในปัจจุบัน มีภาวะเผชิญกับความเครียดและความเหนื่อยล้าที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้เกิดความรู้สึกโหยหาสิ่งที่จะมาช่วยสร้างความผ่อนคลาย “ธรรมชาติ” จึงเป็นคำตอบของการพักผ่อนที่ตอบโจทย์การออกแบบประสบการณ์ภายในโรงแรมให้คนที่มาเข้าใช้บริการสัมผัสกับความสงบสุข แล้วแสงไฟนั้นสามารถช่วยงานออกแบบได้อย่างไร

- ใช้หลอดไฟ LED มากขึ้น เพื่อ Save world save cost

เมื่อกระแส Mega Trend หันทิศทางเข้าสู่การรณรงค์เรื่องภาวะโลกร้อนมากขึ้น นอกจากมีดีไซน์สวยๆ แล้วต้องพึ่ง innovation ควบคู่ไปด้วย การพัฒนาหลอดไฟ LED ไม่หยุดอยู่แค่ช่วยประหยัดค่าไฟอย่างที่เราทราบกัน แต่ยังมีเทคโนโลยีที่ช่วยสร้างแสงสว่างให้เสมือนแสงธรรมชาติมากขึ้น เพื่อสนองความต้องการผู้คนที่อยากสัมผัสแสงสว่างที่อ่อนโยน ไม่ทำร้ายสายตา ด้วยค่าความสว่างที่ส่องจ้าและมีความร้อนระอุปล่อยออกมาจากหลอดไฟ และทราบหรือไม่ว่าหากเปลี่ยนมาใช้ไฟ LED สามารถช่วยลดโลกร้อนได้ด้วย!

 

จากจุดเด่นที่ใช้พลังงานน้อยกว่าหลอดไฟประเภทอื่น เท่ากับว่าช่วยลดการสร้างสารคาร์บอนที่เป็นมลพิษทางอากาศลดลงไปไดอีกเยอะ และลองนึกภาพตามว่าถ้าในหนึ่งประเทศ ทุกบ้านและทุกห้องพักในโรงแรมที่มีเป็นสิบเป็นร้อยห้อง หากเปลี่ยนมาใช้ไฟ LED ทั้งหมดจะช่วยกันลดปริมาณของสารคาร์บอนได้มหาศาล ซึ่งอาจเทียบเท่ารถยนต์หลายล้านคันออกจากท้องถนน

- ฟังก์ชันสั่งงานระบบไฟผ่านแอปพลิเคชันเพื่อ smart life

สำหรับแนวคิดอาจกล่าวได้ว่าเป็นเทรนด์สำคัญที่ล้อไปกับพฤติกรรมผู้บริโภค หากพูดถึงการกดรีโมทสั่งงานเปิด-ปิดของระบบไฟ ดูจะเป็นเรื่องปกติไปแล้วกับการสั่งงานในระยะไกลด้วยรีโมทคอนโทรล แนวโน้มในภายหลังจึงพึ่งเทคโนโลยีที่ออกแบบให้สั่งงานผ่าน Smart Phone บนระบบแอปพลิเคชันแทน เปรียบเสมือนการมีจอมอนิเตอร์แบบพกพา

โดยผู้ใช้งานสามารถควบคุมระบบไฟได้ไกลกว่าเดิมและรวดเร็วกว่า เพียงเชื่อมต่อสัญญาณ WIFI เข้ากับระบบแล้วใช้โทรศัพท์มือถือแทนรีโมทคอนโทรลที่ยังต้องจูนหาสัญญาณในส่วนการของดูแลแสงไฟภายในโรงแรมที่มีทั้งจำนวนห้องพักมากมายและจำนวนหลอดไฟตามบริเวณจุดต่างๆ การใช้ฟังก์ชันนี้ช่วยจัดสรรเวลาให้ควบคุมระบบไฟได้สะดวกหลายเท่า

- ความอ่อนโยนของแสงสว่างที่เป็นมิตร                                                            

สิ่งที่สำคัญสุดในช่วงเวลาที่แขกพักผ่อนอยู่ในห้อง คือการออกแบบสภาพแวดล้อมที่สัมผัสได้ถึงความผ่อนคลาย โดยไม่มีสิ่งใดๆ มารบกวน การออกแบบ Lighting จะหยิบจับไฟ LED มาผสมผสานกับวัสดุประเภทโปร่งแสงเพื่อสร้างแสงสว่างที่อ่อนโยน ไม่เจิดจ้าเกินไป ไม่ปล่อยความร้อนจากหลอดไฟและให้ความรู้สึกที่เป็นมิตรมากขึ้นจากแสงสว่างที่เบาบางกว่า นุ่มนวลกว่า

สำหรับการพัฒนาหลอดไฟและตัวโคมไฟประดับ จะมีการกระจายแสงให้เลือกได้หลายระดับเพื่อปรับความสว่างที่ต้องการใช้ และหากเป็นเรื่องของสีสันนั้น หลอดไฟ LED จะเข้ามามีบทบาทมากขึ้น เพราะเลือกแสงไฟได้หลายโทนไว้ใช้งานตามแต่ละพื้นที่ ไม่ใช่แค่ส่วนของ residential เท่านั้น แต่สำหรับงานที่ต้องการแสงไฟมาตกแต่งได้หลายรูปแบบ หลอดไฟ LED สามารถจับคู่กับวัสดุโปร่งแสง วัสดุทึบแสงและวัสดุที่มีพื้นผิวหลากหลายชนิด เพื่อสร้างแสง สี สวยงามแก่สถานที่ต่างๆ

เทรนด์การออกแบบแสงไฟสำหรับงานตกแต่งโรงแรม จึงมาในรูปแบบ Modern and Innovative ที่ล้อไปกับไลฟ์สไตล์ของยุค 4.0 และการตระหนักถึงการใช้เทคโนโลยีของแสงไฟที่ช่วยลดต้นทุน ลดมลภาวะไปในตัว หลอดไฟ LED จึงเป็นแรงขับเคลื่อนหลักที่ช่วยสร้างงานออกแบบสำหรับพื้นที่พักอาศัยและห้องพักของธุรกิจโรงแรม เพื่อสร้างแสงสีที่สว่าง ปลอดภัยและอบอุ่นขณะที่คุณพักผ่อน

ตัวอย่างสินค้าโคมไฟ LED

 • LED Post Top, SERIES 8

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟ หลอดไฟ อื่นๆ

  5,600 บาท/ชิ้น

  Online
 • LED Street Light, SERIES 7

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟเพดาน

  6,500 บาท/ชิ้น

  Online
 • LED High Bay, SERIES 8

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟเพดาน

  6,800 บาท/ชิ้น

  Online
 • LED Flood Light, SERIES 7

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟเพดาน

  6,900 บาท/ชิ้น

  Online

ต้องการสอบถามเกี่ยวกับโคมไฟ LED ติดต่อได้ที่

www.wazzadu.com/page/boxbright/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 093-505-2638​

 

#Wazzadu #BoxBright #เทรนด์การออกแบบแสงไฟปี2020 #LightingDesignTrend2020 #LightingDesign #LEDLamp #LEDlighting

ศูนย์รวม โคมไฟ LED อุตสาหกรรม คุณภาพมาตรฐานสากล โคมไฟไฮเบย์ LED หรือ โคมไฟ LED High Bay, โคมไฟสปอร์ทไลท์ LED หรือ โคมไฟ LED Flood Light, โคมไฟถนน LED และ หลอดไฟ LED ต่างๆ ที่ออกแบบให้รองรับการใช้งานภายในอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ ด้วยนวัตกรรมและความตั้งใจทุกขั้นตอนตั้งแต่ การออกแบบ ทำให้ โคมไฟ LED ของเราได้รับการยอมรับในเรื่องคุณภาพ ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรม โรงงาน โรงแรม คลังสินค้า และสถานที่ต่างๆ เรามีโคมไฟ LED ให้เลือกหลากหลายครอบคลุมทุกการใช้งาน เรารับประกันว่า สินค้าทุกชิ้นของเรา คัดสรรจากวัตถุดิบคุณภาพสูงจากผู้ผลิตทั่วโลก ผลิตอย่างพิถีพิถัน และผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนทำการจัดส่งถึงลูกค้า โดยมุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัย และคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญ ในราคาที่เหม่าะสม และบริการที่เป็นเลิศ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Solid State Relay (SSR) คืออะไร?

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ