Q&A "หลังคาไวนิล" เจอปัญหาน้ำรั่วซึมจริงหรือไม่ ?

"แผ่นหลังคาไวนิล PlastRoof" (ตราภูเขา) จากบริษัทไทยพลาสวู้ด เป็นวัสดุที่มีกระบวนการผลิตจากเม็ดพลาสติกคุณภาพสูงและสารปรุงแต่งพิเศษ ทำให้มีคุณสมบัติแข็งแรงคงทน ทำความสะอาดง่าย ไม่รั่ว เป็นฉนวนกันความร้อนและเสียงได้ดี ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ทางแบรนด์ได้รับเสียงตอบรับค่อนข้างดีจากลูกค้า

เพื่อไขข้อสงสัย และปัญหาที่หลายคนอาจเคยพบ Wazzadu.com จึงนำ Q&A บางส่วนจากแบรนด์ ที่เคยพบจากประสบการณ์จริงของลูกค้ามาฝากกันครับ

Q - หลังคาตกท้องช้างแก้ไขยังไง? 

A - ปัญหาหลังคาตกท้องช้าง เกิดจากการทำโครงระยะแปห่างเกินไป หลังคาไวนิลนั้นควรมีระยะแปอยู่ที่ 40-50 ซม. การแก้ปัญหาต้องไปแก้ที่โครงสร้าง อาจจะเป็นการเสริมแปให้ถี่ขึ้นอยู่ในระยะห่างที่กำหนด

หลังคาที่ติดตั้งอย่างเรียบร้อยถูกวิธี

Q - มีเสียงลั่นมาจากจากหลังคาหรือโครงหลังคา เป็นเพราะอะไร?

A - เกิดจากอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดการหดหรือขยายตัวของหลังคาหรือโครงสร้าง มักเกิดขึ้นตรงรอยต่อของวัสดุ แม้ว่าจะมีการติดตั้งอย่างถูกวิธี แต่เสียงลั่นก็สามารถเกิดขึ้นได้ เพราะเป็นธรรมชาติที่เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ วัสดุที่ยึดติดกันและมีการยืดหดตัวที่แตกต่างกันหรือไปคนละทิศละทาง จะเกิดการดึงรั้งขึ้นจนทำให้เกิดเสียงดัง ซึ่งไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด และเมื่อเวลาผ่านไปเสียงนี้ก็จะค่อยๆ ลดลง

หลังคาไวนิล Plastroof งานเรียบร้อย ติดตั้งง่าย

Q - หลังคารั่วมีน้ำซึมเข้ามา ต้องแก้ไขยังไง?

A - เหตุการณ์หลังคารั่วหรือมีน้ำซึม มักเกิดจากการติดตั้งเสียส่วนมาก อาจเกิดจากที่ผู้ติดตั้งตอกแผ่นหลังคาเข้าลิ้นไม่สนิท จึงทำให้มีช่องว่างที่น้ำสามารถซึมเข้ามาได้ และอีกสาเหตุหนึ่งคือการไม่ยิงสกรูทุกแผ่นและทุกแป ผู้ติดตั้งบางรายยิงสกรูแปเว้นแป หรือยิงสกรูหลังคาแผ่นเว้นแผ่น ซึ่งไม่ใช่วิธีการติดตั้งที่ถูกต้อง

การติดตั้งหลังคา ควรคำนึงถึงความปลอดภัย และวิธีการติดตั้งที่ถูกต้อง

สำหรับการติดตั้ง "แผ่นหลังคาไวนิล PlastRoof" (ตราภูเขา) จากบริษัทไทยพลาสวู้ด สามารถติดตั้งตาม 4 ส่วนนี้

 1. สร้างโครงคร่าวเชื่อมเหล็กให้ถูกต้องโดยการเชื่อมหลังคาแบบยาวตลอดแนว เพื่อให้วาง "แผ่นหลังคาไวนิล PlastRoof" (ตราภูเขา) จากบริษัทไทยพลาสวู้ด ได้สะดวก
 2. การเชื่อมแปคู่หัว-ท้าย ระยะแปควรมีความห่างอยู่ที่ 30-40 ซม. ความสูงระหว่างปลายแผ่นทั้งสองด้านไม่ควรต่ำกว่า 15 ซม.
 3. เชื่อมแปติดกับโครง สำหรับแปคู่หัว-ท้าย ควรเชื่อมให้แน่นหนา ป้องกันการรั้งของแผ่นหลังคา ที่เกิดจากความร้อนจากแสงแดด เพราะอาจทำให้เกิดการบิดงอได้
 4. สำหรับการยึดแผ่นหลังคาเข้ากับแป นำแผ่นหลังคาแรกยึดติดกับตัวเริ่ม และยึดทุกจุดให้ตรงตำแหน่งแป และส่วนปลายของแผ่นหลังคา 

"แผ่นหลังคาไวนิล PlastRoof" (ตราภูเขา) จากบริษัทไทยพลาสวู้ด เป็นระบบ Interlock System (เข้าลิ้น) ซึ่งติดตั้งง่าย โดยใช้อุปกรณ์เสริมสำหรับประกอบหลังคาเพียงเล็กน้อย และที่สำคัญแผ่นหลังคาไวนิลมีน้ำหนักเบาทำให้ประหยัดค่าโครงสร้างได้

 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  220 บาท/เมตร

  Online
 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  220 บาท/เมตร

  Online
 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  220 บาท/เมตร

  Online
 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  90 บาท/เมตร

  Online

แผ่นหลังคาไวนิล PlastRoof (ตราภูเขา) จากบริษัทไทยพลาสวู้ด​

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/thaiplastwood/contact​

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 

  Tel :  คุณวิภาดา 087-083-6464 , คุณภากร 081-812-6072 

 

#Wazzadu #ThaiPlastwood #ไทยพลาสวู้ด #ตราภูเขา #หลังคาไวนิลPlastRoof #PlastRoof #หลังคาไวนิล

บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 เป็นโรงงานผู้ผลิตและจำหน่าย แผ่นพลาสวู้ดแห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยปณิธานที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เราได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ามาจากประเทศเยอรมันนีเพื่อมาผลิต “แผ่นพลาสวู้ด” ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อให้นำมาใช้ทดแทนไม้จริง โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและเหนือกว่าไม้จริงทุกประการ นอกจากนี้ ผลิตภัณต์ “พลาสวู้ด” ทั้งหมดยังสามารถนำมารีไซเคิลและนำกลับมาผลิตใหม่ได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นวัสดุที่เป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

ภายใต้ตรา “ภูเขา” เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ “พลาสวู้ด” อีกหลายชนิด อาทิเช่น แผ่นเรียบ แผ่นหลังคา แผ่นฝ้าเพดาน แผ่นพื้น และ ไม้ระแนง เพื่อให้เป็นวัสดุทางเลือกที่จะสามารถจะตอบโจทย์การใช้งานทางสถาปัตยกรรม งานตกแต่ง งานโฆษณาและงานเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายและซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน

ตลอดระยะเวลากว่า 28 ปี บริษัทฯใส่ใจดูแลการผลิตตั้งแต่เริ่มกระบวนการผสมสารจนกระทั้งการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์เพื่อจัดส่งให้แก่ลูกค้า บริษัทฯ ได้ทุ่มเท ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ยอมรับสูงสุดจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้เราเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบประกาศสนียบัตรจากสถาบัน Material Connexion ซึ่งรับรองแผ่นพลาสวู้ดเข้าไปในทะเบียนวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ภายใต้ประเภท Polymers และใบรับรองมาตราฐานการผลิตจาก ISO9001 และ มาตราฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทไทยพลาสวู้ด จำกัดได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยมีผู้นำไปประยุกต์ใช้แทนไม้ อลูมิเนียม อะคลิลิค เมเทิลชีท กระเบื้อง และวัสดุอื่นๆอีกมากมาย ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ