โคมไฟติดผนัง (LED Wall Light) กับการตกแต่งแสงไฟในโรงแรม ใช้งานได้ทั้ง indoor และ outdoor

ปัจจุบัน การออกแบบแสงไฟสำหรับงานตกแต่ง ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นส่วนสำคัญสำหรับงานอินทีเรีย ที่ส่งผลต่ออารมณ์ความรู้สึกของผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก เช่นเดียวกับการเลือกสีสันของวัสดุตกแต่งภายในให้เข้ากับภาพรวมของห้อง และคอนเซ็ปต์ดีไซน์ในรูปแบบต่างๆ โดยจะขอนำเสนอการตกแต่งแสงไฟในส่วนต่างๆ ของโรงแรมเพื่อสร้าง impact ให้กับผู้เข้าพัก อันจะส่งผลต่อความรู้สึกในเชิงบวกต่อโรงแรมนั้นๆ

สำหรับโคมไฟที่มีคุณสมบัติโดดเด่น เหมาะกับการเป็นวัสดุตกแต่งที่จะช่วยสร้างความประทับใจให้แก่แขกผู้เข้าพักภายในโรงแรม คือ โคมไฟติดผนัง (LED Wall Light) จากแบรนด์ Box Bright​ ที่ไม่ว่าจะใช้กับงานตกแต่งภายในหรือภายนอกอาคาร ก็ปรับใช้ได้ตามความเหมาะสมของหน้างาน

สิ่งสำคัญที่ผู้ใช้งานส่วนใหญ่มักมองหาเมื่อต้องการเลือกโคมไฟ คงหนีไม่พ้น ดีไซน์ สีของหลอดไฟ การกระจายตัวของแสง คุณสมบัติประหยัดพลังงาน และรังสียูวีจากแสงไฟที่อาจส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งาน รวมไปถึงระบบป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร เป็นต้น ซึ่งบอกได้เลยว่า โคมไฟติดผนังที่เรามาแนะนำในวันนี้ มีครบทุกคุณสมบัติข้างต้นที่คุณจะต้องพึงพอใจอย่างแน่นอน!

แต่ก่อนที่จะไปดูคุณสมบัติของโคมไฟติดผนัง เราขอพามาทำความรู้จักกับแสงสีขาว ซึ่งหลายคนอาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า การเลือกสีของหลอดไฟ จะต้องเลือกโดยคำนึงถึงพื้นที่ใช้งานให้เหมาะสมกับสีของหลอดไฟที่จะนำมาติดตั้ง โดยสีของหลอดไฟจะถูกแบ่งตาม ค่าเคลวิน (Kelvin) หรือค่า K ที่นำมาใช้ระบุช่วงสีของแสงหลอดไฟ โดยสีโทนอุ่น หรือสีขาวอมเหลืองที่เราเห็นกันนั้น ได้มาจากหลอดไฟที่มีค่า k ต่ำ แต่หากค่า k สูงขึ้นจะได้แสงสีขาวอมฟ้านั่นเอง

แสงไฟสี Warm White

สำหรับ สี Warm White หรือสีขาวอมเหลือง จะมีค่า k อยู่ที่ประมาณ 2500-3300k ส่วนสีขาวธรรมชาติ หรือ Natural White ค่า k จะอยู่ที่ประมาณ 4000k และ Daylight หรือสีขาวโทนเย็น จะมีค่า k อยู่ที่ประมาณ 6000-6500k ซึ่งแสงไฟแต่ละสีล้วนมอบอารมณ์ความรู้สึกให้แก่ผู้ใช้งานแตกต่างกัน จึงเหมาะกับการใช้งานภายในห้อง หรือพื้นที่ที่มีวัตถุประสงค์การใช้งานแตกต่างกันไปด้วย

แสงไฟสี Warm White กับการใช้งานในล็อบบี้โรงแรม

สำหรับการใช้งานภายในโรงแรม สามารถเลือกใช้งานแสงไฟได้หลายโทนสี ขึ้นอยู่กับบริเวณที่นำไปปรับใช้ โดย โคมไฟติดผนัง (LED Wall Light) จากแบรนด์ Box Bright มีหลากหลายรุ่น โดยมีค่าความสว่างให้เลือกหลากหลาย รวมทั้งมีแสงไฟให้เลือกหลายโทนสี สังเกตได้จากค่า k ที่แตกต่างกัน หากเป็น สี Warm White จะเหมาะกับการใช้งานในส่วนของล็อบบี้โรงแรม ห้องพักแขก หรือในส่วนร้านอาหารของโรงแรม เนื่องจากจะให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย สอดคล้องกับอารมณ์ของแขกที่มาพัก ซึ่งมักจะต้องการความผ่อนคลายในทุกย่างก้าวของการพักผ่อน ตั้งแต่ก้าวเข้ามาในล็อบบี้ จนถึงช่วงเวลาพักผ่อนภายในห้องนอน รวมไปถึงการรับประทานอาหารในภายในโรงแรมด้วยเช่นกัน โดยแสงไฟโทนสี Warm White จะเหมาะกับการ match ด้วยเฟอร์นิเจอร์ หรือวัสดุตกแต่งสีเข้ม เช่น ไม้ เป็นต้น

แสงไฟสี Natural White กับการใช้งานในส่วนล็อบบี้โรงแรม

หากบางส่วนของโรงแรมต้องการแสงที่มีโทนสีใกล้เคียงกับแสงสว่างจากธรรมชาติ หรือต้องการให้ผู้ใช้งานรู้สึกแอคทีฟ กระตือรือร้นในการทำกิจกรรม สามารถเลือกใช้โคมไฟติดผนัง ที่มอบ แสงสี Natural White ได้ เช่น ห้องสันทนาการในโรงแรม เป็นต้น ส่วน แสงไฟสี Daylight เป็นสีขาวอมฟ้า จะให้ความรู้สึกสะอาดตา แวววาว ทันสมัย เหมาะกับงานตกแต่งเพื่อส่งเสริมการขายสินค้า ในกรณีที่โรงแรมใดมีโซนสำหรับขายของที่ระลึก ก็สามารถเลือกใช้ไฟโทนสีนี้ได้เช่นกัน

โคมไฟติดผนัง (LED Wall Light) กับการใช้งานในส่วน outdoor

ไม่เพียงใช้กับงาน indoor ได้เท่านั้น แต่ โคมไฟติดผนัง (LED Wall Light) จากแบรนด์ Box Bright ยังนำมาใช้ในส่วน outdoor ได้อีกด้วย เช่น ในส่วนทางเดินภายในโรงแรม สวนหย่อม หรือสนามหญ้า สำหรับให้เด็กๆ ทำกิจกรรม เป็นต้น ด้วยคุณสมบัติที่น่าสนใจหลายประการ อาทิ

- ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ทำให้ทนทานต่อการใช้งานในทุกสภาพอากาศ

- ตัว body ของโคมไฟยังช่วยป้องกันหลอดไฟ LED จากการกระแทกด้วยของแข็งจนอาจเกิดความเสียหาย

- การกระจายตัวของแสงทั้งด้านบนและด้านล่าง

- ความปลอดภัยจากสารปรอท และปราศจากรังสี UV

- ความสามารถในการประหยัดพลังงานได้มากถึง 70% เมื่อเทียบกับหลอดฮาโลเจน

- ระบบป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร แรงดันไฟฟ้าเกิน หรือในกรณีที่อุณหภูมิสูงเกินไป

- เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบที่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม

- อายุการใช้งานยาวนานถึง 50,000 ชั่วโมง สะดวกต่อเจ้าของโรงแรมในการใช้งานระยะยาว

ทั้งหมดนี้ก็คือความคุ้มค่าของโคมไฟติดผนังจาก Box Bright ที่เจ้าของโรงแรมสามารถจับต้องได้ในคุณภาพที่เกินราคา

โคมไฟติดผนัง (LED Wall Light) รุ่น WL07

ตัวอย่างสินค้าโคมไฟ LED Wall Light

  • โคมไฟ 10W LED Wall Light รุ่น WL16

    โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟผนัง

    Online
  • โคมไฟ 18W LED Wall Light รุ่น WL16

    โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟผนัง

    Online

ต้องการสอบถามเกี่ยวกับโคมไฟ LED ติดต่อได้ที่

www.wazzadu.com/page/boxbright/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 093-505-2638​

#Wazzadu #BoxBright #ออกแบบแสงไฟในโรงแรม #LightingDesign #LEDWallLight #โคมไฟติดผนัง #โคมไฟผนัง #LEDlighting #โคมไฟติดโรงแรม

ศูนย์รวม โคมไฟ LED อุตสาหกรรม คุณภาพมาตรฐานสากล โคมไฟไฮเบย์ LED หรือ โคมไฟ LED High Bay, โคมไฟสปอร์ทไลท์ LED หรือ โคมไฟ LED Flood Light, โคมไฟถนน LED และ หลอดไฟ LED ต่างๆ ที่ออกแบบให้รองรับการใช้งานภายในอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ ด้วยนวัตกรรมและความตั้งใจทุกขั้นตอนตั้งแต่ การออกแบบ ทำให้ โคมไฟ LED ของเราได้รับการยอมรับในเรื่องคุณภาพ ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรม โรงงาน โรงแรม คลังสินค้า และสถานที่ต่างๆ เรามีโคมไฟ LED ให้เลือกหลากหลายครอบคลุมทุกการใช้งาน เรารับประกันว่า สินค้าทุกชิ้นของเรา คัดสรรจากวัตถุดิบคุณภาพสูงจากผู้ผลิตทั่วโลก ผลิตอย่างพิถีพิถัน และผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนทำการจัดส่งถึงลูกค้า โดยมุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัย และคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญ ในราคาที่เหม่าะสม และบริการที่เป็นเลิศ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Solid State Relay (SSR) คืออะไร?

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ