เพิ่มความโมเดิร์นให้ผนังห้องน้ำด้วยนวัตกรรมทดแทนกระจกสุดล้ำ Crystal Shower Wall

ออกแบบห้องน้ำอย่างไรให้ได้ฟีลลิ่งที่แตกต่าง

การดีไซน์ Layout ห้องน้ำให้มีความแตกต่างจากห้องน้ำทั่วไปนั้นอาจทำได้ยากเนื่องจากข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยที่จำกัด แต่หากเลือกใช้วัสดุชนิดใหม่ๆ ที่มีคุณสมบัติดีกว่าเดิมก็จะทำให้ภาพรวมของงานออกแบบนั้นโดดเด่นขึ้นมาได้ ทั้งในเรื่องของสีสัน และผิวสัมผัสที่แตกต่างไปจากวัสดุเดิมๆ ที่เคยใช้ เช่น กระเบื้องบุผนังที่มีรอยต่อของวัสดุมากทำให้ส่วนที่เป็นร่องยาแนวนั้นเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค และยิ่งเป็นกระเบื้องโมเสคชิ้นเล็กๆ ก็จะยิ่งมีรอยต่อมากขึ้นซึ่งทำให้ต้องทำความสะอาดมากขึ้นนั่นเอง  

เมื่อกล่าวถึงวัสดุบุผนังนอกเหนือจากกระเบื้องขนาดต่างๆ หลายคนอาจจะนึกถึงกระจกเคลือบสีเนื่องจากมีรอยต่อน้อย พื้นผิวมันเงาทำให้เกิดคราบสกปรกที่ผิววัสดุได้ยาก แต่มีวัสดุอีกชนิดนั่นคือ คริสตัลบอร์ด รุ่น ผิวมันวาว เกรดทนรอยขีดข่วน (Reflection Crystal Board-HC) มีลักษณะพื้นผิวมันวาวคล้ายกระจกเคลือบสี แต่มีความทนทานมากกว่าและมีน้ำหนักที่เบากว่ากระจกมาก ทั้งยังทำความสะอาดง่าย ไม่เป็นคราบเหมือนกระจก เมื่อแตกร้าวแล้วไม่เป็นเศษแหลมคมเหมือนกระจก

นอกเหนือจากคุณสมบัติดังกล่าวข้างต้น การติดตั้ง คริสตัลบอร์ด รุ่น ผิวมันวาว เกรดทนรอยขีดข่วน (Reflection Crystal Board-HC) ยังทำได้ง่ายเพียงแค่ใช้เครื่องมือของช่างกระจก และช่างไม้ทั่วไป และสามารถเจาะรูเพื่อติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ในห้องน้ำ เช่น ฝักบัว ก๊อกน้ำ สายชำระ และอื่นๆ ได้ ซึ่งหากเลือกใช้กระจกนั้นจะต้องมีการกำหนดตำแหน่งรูที่ต้องการเจาะในแบบให้แม่นยำก่อนแล้วสั่งอบมาจากโรงงาน ไม่สามารถเจาะ ตัด ที่หน้างานได้

การทำความสะอาด 

สามารถใช้วูเพล็กซ์สเปรย์ (Vuplex Sprey) ทำความสะอาดเคลือบเงาเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้พื้นผิวไฮกรอสทุกชนิด ซึ่งสามารถลบรอบขนแมวและช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้ นอกเหนือจาก คริสตัลบอร์ด (Crystal Board) แล้ว วูเพล็กซ์สเปรย์ยังสามารถใช้ได้กับวัสดุอื่นๆ เช่น อะคริลิค, โพลิเมอร์ใสและสี, กระจก, กระเบื้องเซรามิค, แก้ว, พลาสติก, หินสังเคราะห์, หินแกรนิต, หินอ่อน, หินขัด และโลหะมันวาว 

คริสตัลบอร์ด รุ่น ผิวมันวาว เกรดทนรอยขีดข่วน (Reflection Crystal Board-HC) มีหลายสีให้เลือกตัวอย่างเช่น

 • สีขาวใส (FHC 001-4 Arctic)
 • สีขาวอมเขียว (FHC 002-4 Gracier)
 • สีฟ้า (FHC 005-4 Blue Atol)
 • สีน้ำตาล (FHC 004-2 Moccha)
 • สีแดง (FHC 004-4 Red)
 • สีดำ (FHC 003-4 Carbon)
 • ลายหินอ่อน (FHC 091-4 Calacatta Marble)

www.wazzadu.com/page/port09/contact

หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 02 294 2569

line ID Port 09 :  @port09

line ID Crystalboard : @crystalboard

www.firstsheet.co.th

#Wazzadu #Port09 #CrystalBoard #Reflection #FirstSheet #Bathroom #Toilet #RestRoom #ReflectionCrystalBoardHC #คริสตัลบอร์ด #รุ่นReflection #ผนังกั้นห้องน้ำ #วัสดุทดแทนกระจก #วัสดุปิดผิวห้องน้ำ #วัสดุกันน้ำ #คริสตัลบอร์ดรุ่นผิวมันวาวเกรดทนรอยขีดข่วน

 • Crystal Board Reflection

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  3,680 บาท/แผ่น

  Online
PORT 09
ผู้นำด้านวัสดุปิดผิวทั้งงานสถาปัตยกรรมภายนอกและภํายในด้วยนวัตกรรมความครอบคลุมของสินค้ําที่หลากหลาย การผสมผสานวัสดุปิดผิวและองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมอย่างลงตัวในพื้นที่หนึ่งพื้นที่การใช้งาน การผสมผสานวัสดุปิดผิวและองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมอย่างลงตัวในหนึ่งพื้นที่การใช้งาน ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Siam Yamato Steel Company Limited (SYS)

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Smartblock

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ