ควบคุมระบบไฟฟ้าแสงสว่างผ่านแอปพลิเคชันได้ง่ายๆ ด้วย Interact Pro จาก Box Bright

ดังที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้แล้วเกี่ยวกับข้อดีของการเลือกใช้แอปพลิเคชัน Interact Pro เพื่อช่วยควบคุมจัดการระบบไฟฟ้าแสงสว่างภายในอาคาร ซึ่งผู้ใช้งานสามารถ เปิด-ปิดแสงสว่างที่ไม่ใช้งานโดยอัตโนมัติ หรือสามารถลดความสว่าง (Dim) ได้ตามต้องการ โดยผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งแสงสว่างได้ด้วยตัวเองและยังสามารถดูภาพรวมของระบบพร้อมกับค่าพลังงานไฟฟ้าของระบบได้ตลอดเวลา สำหรับวันนี้เราจะไปดูอุปกรณ์ต่างๆ พร้อมวิธีการติดตั้งและการใช้งานที่ทั้งง่ายและสะดวกมากๆ ของแอปพลิเคชัน Interact Pro จาก Box Bright กันครับ

เราจะเชื่อมต่ออุปกรณ์ไฟฟ้าแสงสว่างและแอปพลิเคชัน Interact Pro เข้าด้วยกันได้อย่างไร

 

 1. ในขั้นแรกเราจะต้องมีอุปกรณ์เชื่อมต่อที่เรียกว่า Interact Pro Wireless Gateway เพื่อทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการสื่อสารระหว่างแอปพลิเคชัน Interact Pro และ สวิตช์ เซ็นเซอร์ โคมไฟ และหลอดไฟ โดยอุปกรณ์เชื่อมต่อ Interact Pro Wireless นี้สามารถใช้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าแสงสว่างได้มากถึง 200 จุดด้วยกัน 
 2. ต่อมาให้ทำการดาวน์โหลด แอปพลิเคชัน Interact Pro ซอฟต์แวร์ที่ใช้ควบคุมการทำงานของระบบแสงสว่าง สามารถดาว์นโหลดได้ทั้งใน Google Play และ App Store ซึ่ง แอปพลิเคชัน Interact Pro สามารถใช้ควบคุมอุปกรณ์แสงสว่างทั้งหมดได้ไม่ว่าจะเป็นการเปิด-ปิดการใช้งานหรือหรี่ไฟ (Dim) นอกจากนี้ยังสามารถใช้แบ่งโซนของอาคารเพื่อควบคุมการใช้งานระบบไฟฟ้าแสงสว่างได้อีกด้วย
 3. ตรวจสอบการใช้งานผ่านแดชบอร์ดในการประมวลผล Interact Pro Dashboard ใช้เพื่อการเก็บข้อมูลการใช้งานไฟฟ้าแสงสว่างภายในอาคารพร้อมทั้งประมวลผลและประเมินประสิทธิภาพเกี่ยวกับระบบทั้งหมด ซึ่งผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบข้อมูลได้แบบ Real time ซึ่งสามารถช่วยลดต้นทุนในการบำรุงรักษาลงไปได้มากและระบบยังมีการส่งข้อความเตือนโดยทันทีหากอุปกรณ์เกิดความเสียหายหรือมีการใช้งานที่ผิดปกติ

อุปกรณ์ไฟฟ้าแสงสว่างที่สามารถใช้กับแอพพลิเคชั่น Interact Pro ได้คือ 

 

 1. สวิตช์ (Smart Switches) สวิตช์ควบคุม เมื่อติดตั้งระบบ Interact pro แล้วจะสามารถสั่งการอุปกรณ์เหล่านี้ในการเปิด-ปิดระบบแสงสว่าง หรี่ไฟ และตั้ง Scene (จำนวนหลอดไฟ ตำแหน่งของหลอดไฟ รวมไปถึงความสว่างของไฟแต่ละดวงที่เซ็ตไว้) แบบไร้สายได้ ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่เนื่องจากใช้พลังงานจลน์*ในการทำงาน
 2. เซ็นเซอร์ (Sensors) เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวและวัดแสงสว่างแบบไร้สายอัจฉริยะ สามารถบอกตำแหน่งที่ไม่มีผู้ใช้หรือค่าของแสงสว่างจากแหล่งอื่นเช่น ดวงอาทิตย์ได้ เพื่อช่วยลดการใช้พลังงาน
 3. โคมไฟ และหลอดไฟ (Smart Luminaires and Lamps) โคมไฟและหลอดไฟ Philips Lighting Connected ที่รองรับการอัพเกรดการเปลี่ยนแปลงในอนาคต และสามารถติดตั้งทดแทนระบบแสงสว่างเดิมได้ทันที

 

*พลังงานจลน์ (Kinetic Energy) คือ พลังงานที่เกิดขึ้นขณะวัตถุกำลังเคลื่อนที่เนื่องจากมีแรงมากระทำต่อวัตถุและมีค่าเปลี่ยนแปลงตามอัตราเร็วของวัตถุเคลื่อนที่ เช่น รถยนต์กำลังแล่น เครื่องบินกำลังบิน พัดลมกำลังหมุน ในกรณีนี้หมายถึงพลังงานสะสมจากแรงกดที่กดลงบนสวิตช์

เห็นได้ว่าการใช้งานแอปพลิเคชัน Interact Pro ง่ายนิดเดียวเพียงแค่ตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้าแสงสว่างว่าสามารถใช้งานร่วมกับระบบได้หรือไม่ ซึ่งหากเป็นอุปกรณ์จาก Box Bright จะสามารถใช้ได้ทันที จากนั้นติดตั้ง Interact Pro Gateway Wireless แล้วจึงดาวน์โหลด แอปพลิเคชัน Interact Pro กำหนดค่าต่างๆ สำหรับการใช้งาน เพียงเท่านี้ก็สามารถเริ่มใช้งานได้เลยโดยสามารถมอนิเตอร์ผลลัพธ์ต่างๆ ผ่านทางแดชบอร์ดได้แบบเรียลไทม์ 

Interact Pro ไม่เพียงช่วยลดต้นทุนของค่าใช้จ่ายในระบบไฟฟ้าแสงสว่าง แต่ยังเป็นการช่วยประหยัดพลังงานซึ่งหมายถึงการช่วยลดมลภาวะให้กับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย และที่สำคัญคือทำให้เกิดสภาวะน่าสบายต่อผู้ที่ใช้งานภายในอาคาร เมื่อมีแสงสว่างที่เหมาะสมย่อมนำมาสู่ความสุขในการทำงานและประสิทธิภาพที่มากขึ้นนั่นเอง 

ต้องการสอบถามเกี่ยวกับโคมไฟ LED ติดต่อได้ที่

www.wazzadu.com/page/boxbright/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 093-505-2638​

#Wazzadu #BoxBright #LightingDesign #LEDHighBay #LEDFloodLight #StreetLighting #HighWayLighting #OutdoorLighting #GardenLighting #InteractPro #WireLess #LightingApplication #บ็อกซ์ไบร์ท #แอลอีดีไฮเบย์ #แอลอีดีฟรัดไลท์ #โคมไฟถนน #โคมไฟทางด่วน #โคมไฟทางเดิน #โคมไฟสะพาน #โคมไฟมอเตอร์เวย์ #อินเทอร์แอคโปร #แอพพลิเคชั่นควบคุมแสงสว่าง

 • โคมไฟ LED Down light รุ่น DL22 กำลังไฟ 25W

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟเพดาน

  Online
 • LED High Bay, SERIES 8

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟเพดาน

  6,800 บาท/ชิ้น

  Online
 • LED Surface Mounted Downlight

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟดาวน์ไลท์

  1 บาท/ชิ้น

  Online
 • โคมไฟ LED DownLight DL130 10W

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟดาวน์ไลท์

  ราคาประเมิน 1,xxx บาท/ชิ้น

  Online
 • โคมไฟ 18W LED Wall Light รุ่น WL16

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟผนัง

  Online
 • โคมไฟ 10W LED Wall Light รุ่น WL16

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟผนัง

  Online
 • LED Downlight รุ่น : DL129-115-20W

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟ หลอดไฟ อื่นๆ

  Online
 • LED Downlight รุ่น DL96

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟ หลอดไฟ อื่นๆ

  Online
 • โคมไฟ LED Down light รุ่น DL22 กำลังไฟ 45W

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟเพดาน

  Online
 • โคมไฟ LED High Bay 150W รุ่น Series 8

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟเพดาน

  Online
 • โคมไฟ LED High Bay หรือ โคมไฮเบย์ LED ขนาด 100W รุ่น SERIES 8

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟ หลอดไฟ อื่นๆ

  Online
 • โคมไฟ LED แทรคไลท์ (LED Track Light) รุ่น TL02

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟเพดาน

  2,690 บาท/ชิ้น

  Online
 • โคมไฮเบย์ LED ขนาด 90W รุ่น SERIES 8

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟเพดาน

  Online
 • โคมไฟ LED Low Bay หรือ โคมไฟโลว์เบย์ LED

  โคมไฟ, หลอดไฟ ไฟ แอลอีดี

  Online
 • LED High Bay Series 3

  โคมไฟ, หลอดไฟ ไฟ แอลอีดี

  Online
 • โคมไฮเบย์ LED หรือ โคมไฟโรงงาน LED

  โคมไฟ, หลอดไฟ ไฟ แอลอีดี

  Online
ศูนย์รวม โคมไฟ LED อุตสาหกรรม คุณภาพมาตรฐานสากล โคมไฟไฮเบย์ LED หรือ โคมไฟ LED High Bay, โคมไฟสปอร์ทไลท์ LED หรือ โคมไฟ LED Flood Light, โคมไฟถนน LED และ หลอดไฟ LED ต่างๆ ที่ออกแบบให้รองรับการใช้งานภายในอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ ด้วยนวัตกรรมและความตั้งใจทุกขั้นตอนตั้งแต่ การออกแบบ ทำให้ โคมไฟ LED ของเราได้รับการยอมรับในเรื่องคุณภาพ ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรม โรงงาน โรงแรม คลังสินค้า และสถานที่ต่างๆ เรามีโคมไฟ LED ให้เลือกหลากหลายครอบคลุมทุกการใช้งาน เรารับประกันว่า สินค้าทุกชิ้นของเรา คัดสรรจากวัตถุดิบคุณภาพสูงจากผู้ผลิตทั่วโลก ผลิตอย่างพิถีพิถัน และผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนทำการจัดส่งถึงลูกค้า โดยมุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัย และคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญ ในราคาที่เหม่าะสม และบริการที่เป็นเลิศ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ