ไอเดียการออกแบบหลังคาโรงจอดรถง่ายๆ แสงแดดส่องผ่านได้แต่รถไม่ร้อน

โครงการบ้านจัดสรรในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ มักปล่อยส่วนที่เป็นหลังคาที่จอดรถไว้ให้เจ้าของบ้านทำการต่อเติมเองภายหลัง เนื่องจากความต้องการของแต่ละบ้านไม่เหมือนกัน เช่น ต้องการคลุมหลังคายาวไปจนถึงรั้ว หรือบางบ้านต้องการทำหลังคาแค่บางส่วน แต่ปัญหาที่พบเจอบ่อยที่สุดคือ ต้องการหลังคาที่ทึบแสงเพื่อช่วยป้องกันความร้อนแต่ก็ต้องการให้พื้นที่โรงจอดรถไม่มืดเกินไปด้วยเช่นกัน

 

การผสมผสานวัสดุที่ช่วยป้องกันความร้อนกับวัสดุที่แสงแดดส่องผ่านได้จึงเป็นอีกวิธีที่น่าสนใจที่สามารถช่วยตอบโจทย์ปัญหาดังกล่าวได้ Wazzadu.com ขอแนะนำหลังคาไวนิล ตราภูเขา ซึ่งมีคุณสมบัติที่ดีหลายประการ เช่น ช่วยกันความร้อนได้เป็นอย่างดี เมื่อฝนตกเสียงไม่ดังเหมือนเมทัลชีท สวยงาม แข็งแรงทนทาน และที่สำคัญคือสามารถใช้ร่วมกับวัสดุโปร่งแสงชนิดอื่นๆ ได้ เช่น ไฟเบอร์กลาส โพลีคาร์บอเนต ไอเดียในการต่อเติมจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลยครับ

1. ใช้หลังคาไวนิล ตราภูเขา คู่กับวัสดุหลังคาแบบลอน เช่น แผ่นไฟเบอร์กลาส

เนื่องจากหลังคาไวนิล ตราภูเขา ถูกออกแบบมาให้มีรูปลอนที่สามารถใช้ได้กับแผ่นไฟเบอร์กลาสในบางรุ่นได้พอดี ได้แก่รุ่น PR-4 ลอนโค้ง ท้องเรียบ เพื่อให้พื้นผิวหลังคามีความต่อเนื่องกลมกลืนกัน และเพื่อป้องกันการรั่วซึมบริเวณรอยต่อ

 

ข้อควรระวังที่สำคัญคือควรใช้อุปกรณ์ติดยึดที่ใช้กับแผ่นหลังคาไฟเบอร์กลาสโดยเฉพาะ และทำการติดตั้งตามระยะที่ผู้ผลิตแนะนำ นอกจากนี้แผ่นไฟเบอร์กลาสยังมีให้เลือกทั้งแบบใสหรือขาวขุ่น และมีสีให้เลือกอีกหลายเฉด เช่น สีเทา สีชา สีเขียว และอื่นๆ โดยแต่ละสีนั้นจะมีประสิทธิภาพในการช่วยกรองแสงและความร้อนต่างกันไป

2. ใช้หลังคาไวนิล ตราภูเขาคู่กับคู่กับวัสดุหลังคาแบบแผ่นเรียบ เช่น แผ่นโพลีคาร์บอเนตแบบตันหรือแบบลูกฟูก แผ่นอะคริลิก 

เนื่องจากแผ่นโพลีคาร์บอเนตมีลักษณะเป็นแผ่นเรียบจึงควรใช้คู่กับหลังคา รุ่น PR-4, PR-5 และ PR-6 ซึ่งเป็นรุ่นที่ท้องเรียบ จุดที่ต้องระวังคือรอยต่อระหว่างหลังคาไวนิล ตราภูเขากับแผ่นโพลีคาร์บอเนต รอยต่อต้องอยู่บนโครงคร่าวเหล็ก เมื่อต่อแผ่นเข้าด้วยกันแล้วให้เก็บงานด้วยอะคริลิก ซีลแลนท์ และในส่วนที่ติดกับตัวบ้านให้ใช้แฟชชิ่งตรา ภูเขาปิดรอยต่อระหว่างบ้านกับหลังคา 

 

แผ่นโพลีคาร์บอเนตมี 2 แบบคือ แบบแผ่นตัน และแบบลอนลูกฟูก แนะนำให้ใช้แบบแผ่นตันซึ่งจะมีความสวยงามและสะดวกต่อการบำรุงรักษามากกว่า เนื่องจากโครงสร้างแผ่นโพลีคาร์บอเนตแบบลอนลูกฟูมีลักษณะเหมือนแผ่นฟิวเจอร์บอร์ด คือมีรูเป็นช่องๆ ตรงกลางแผ่นแต่มีความแข็งแรงกว่ามากและสามารถใช้ภายนอกได้ ปัญหาที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่คือน้ำย้อนเข้าไปในรูของแผ่น ซึ่งอาจเกิดการสะสมของเชื้อราหรือคราบสกปรกได้

3. ออกแบบให้หลังคาแยกส่วน

สามารถใช้หลังคาไวนิล ตราภูเขา กับวัสดุหลังคาชนิดใดก็ได้ ด้วยการออกแบบให้หลังคาแยกส่วนกัน ในกรณีที่หลังคาซ้อนกันควรเผื่อระยะซ้อนทับให้เพียงพอเพื่อป้องกันน้ำย้อนทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสโลปของหลังคาด้วยเช่นกัน หรือติดตั้งแฟชชิ่งเพื่อช่วยป้องกันน้ำไหลย้อนมาทางท้องหลังคาชั้นบน 

ดังที่กล่าวไปแล้วการใช้วัสดุที่แตกต่างกันนั้นจุดที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือรอยต่อต่างๆ ทาง Thai Plastwood ผู้ผลิตหลังคาไวนิล ตราภูเขาจึงได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ ตัวเริ่ม ตัวจบ แฟชชิ่ง และ ครอบสัน มาเพื่อใช้ในงานติดตั้งหลังคาโดยเฉพาะ เพื่อเป็นการป้องกันการรั่วซึมตามจุดต่างๆ และเพื่อให้รอยต่อของวัสดุหลังคาสวยงาม เรียบเนียน ดังนั้นหากท่านใดที่กำลังมองหาวัสดุเพื่อที่จะต่อเติมหลังคา ไม่ว่าจะเป็นหลังคาที่จอดรถ ลานซักล้าง ส่วนต่อเติมครัวไทย หรือกันสาด ก็สามารถเลือกใช้หลังคาไวนิล ตราภูเขาได้ครับ ซึ่งจะมีให้เลือกทั้งหมด 6 รุ่นด้วยกันนั่นคือ PR-1, PR-2, PR-3 PR-4 PR-5 และ PR-6 ตามรูปด้านล่างครับ

แผ่นหลังคาไวนิล PlastRoof (ตราภูเขา) จากบริษัทไทยพลาสวู้ด​

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/thaiplastwood/contact​

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 

  Tel :  คุณวิภาดา 087-083-6464 , คุณภากร 081-812-6072 

 

#Wazzadu #ThaiPlastwood #ไทยพลาสวู้ด #ตราภูเขา #หลังคาไวนิลPlastRoof #PlastRoof #หลังคาไวนิล

 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  220 บาท/เมตร

  Online
 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  220 บาท/เมตร

  Online
 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  220 บาท/เมตร

  Online
 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  245 บาท/เมตร

  Online
 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  90 บาท/เมตร

  Online
บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 เป็นโรงงานผู้ผลิตและจำหน่าย แผ่นพลาสวู้ดแห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยปณิธานที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เราได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ามาจากประเทศเยอรมันนีเพื่อมาผลิต “แผ่นพลาสวู้ด” ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อให้นำมาใช้ทดแทนไม้จริง โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและเหนือกว่าไม้จริงทุกประการ นอกจากนี้ ผลิตภัณต์ “พลาสวู้ด” ทั้งหมดยังสามารถนำมารีไซเคิลและนำกลับมาผลิตใหม่ได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นวัสดุที่เป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

ภายใต้ตรา “ภูเขา” เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ “พลาสวู้ด” อีกหลายชนิด อาทิเช่น แผ่นเรียบ แผ่นหลังคา แผ่นฝ้าเพดาน แผ่นพื้น และ ไม้ระแนง เพื่อให้เป็นวัสดุทางเลือกที่จะสามารถจะตอบโจทย์การใช้งานทางสถาปัตยกรรม งานตกแต่ง งานโฆษณาและงานเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายและซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน

ตลอดระยะเวลากว่า 28 ปี บริษัทฯใส่ใจดูแลการผลิตตั้งแต่เริ่มกระบวนการผสมสารจนกระทั้งการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์เพื่อจัดส่งให้แก่ลูกค้า บริษัทฯ ได้ทุ่มเท ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ยอมรับสูงสุดจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้เราเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบประกาศสนียบัตรจากสถาบัน Material Connexion ซึ่งรับรองแผ่นพลาสวู้ดเข้าไปในทะเบียนวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ภายใต้ประเภท Polymers และใบรับรองมาตราฐานการผลิตจาก ISO9001 และ มาตราฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทไทยพลาสวู้ด จำกัดได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยมีผู้นำไปประยุกต์ใช้แทนไม้ อลูมิเนียม อะคลิลิค เมเทิลชีท กระเบื้อง และวัสดุอื่นๆอีกมากมาย ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Siam Yamato Steel Company Limited (SYS)

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Smartblock

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ