ชื้นแค่ไหนก็ไม่บิด ไม่บวม ถ้าใช้แผ่นพลาสวู้ดทำบิ้วท์อิน ในพื้นที่ที่ต้องเจอน้ำบ่อย เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว

หลายท่านน่าจะเคยเจอปัญหาบานตู้ในห้องน้ำ หรือห้องครัวเกิดอาการบวม โก่ง งอ โดยส่วนใหญ่แล้วสาเหตุหลักคือ ไม้อัดหรือไม้ MDF ที่นำมาใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อินเหล่านั้นเสียรูปเนื่องจากโดนน้ำและความชื้น ในปัจจุบัน ช่างและผู้รับเหมาในโครงการต่างๆ จึงหันมาใช้แผ่นพลาสวู้ดกันมากขึ้นเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว ทั้งนี้แผ่นพลาสวู้ดยังมีคุณสมบัติที่ดีกว่า ไม้อัด ไม้ MDF หรือแม้แต่ไม้จริงในหลายๆ ด้านด้วยกัน จะมีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลยครับ

แผ่นพลาสวู้ดผลิตโดยการใช้เม็ดพลาสติกคุณภาพสูงที่เรียกว่า Unplasticized PolyVinyl Chloride หรือ uPVC ผสมกับสารปรุงแต่ง นำมาขึ้นรูปด้วยวิธี Celuka หรือ Co-Extrusion แล้วหล่อแผ่นให้แข็งอย่างรวดเร็ว (Shocking) ด้วยน้ำหรืออากาศทำให้ผิวหน้าทั้ง 2 ด้านแข็งเป็นพิเศษ พร้อมได้เนื้อแกนกลาง PVC โฟมแข็งที่มีความละเอียดและมีความหนาแน่นสูงไม่มีโพรงอากาศ แผ่นพลาสวู้ด ตราภูเขาทุกแผ่นผ่านการทดสอบคุณภาพทุกขั้นตอน ตั้งแต่การผสมวัตถุดิบ จึงมั่นใจได้ว่าแผ่นพลาสวู้ดทุกแผ่นได้มาตรฐาน 

แม้ว่าจะผลิตจากเม็ดพลาสติกแต่แผ่นพลาสวู้ดก็ไม่ลามไฟ และไม่มีส่วนประกอบของสารเคมีหรือสารระเหยที่เป็นพิษ จึงไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน ทั้งนี้ในขั้นตอนการทำงานก็สามารถตัดแต่งได้ง่ายโดยใช้เครื่องมือช่างทั่วไป หรือจะไดคัทด้วยเครื่อง CNC ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายเช่นกัน ดังนั้นนอกจากจะใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน ยังสามารถนำมาตัดหรือฉลุลายเพื่อทำการตกแต่งพื้นที่ เช่น ใช้ทำฝ้าในห้องน้ำ หรือใช้เป็นพาร์ติชั่นสร้างบรรยากาศให้กับสเปซภายนอกได้ 

หลายท่านอาจคิดว่าแผ่นพลาสวู้ดที่ผลิตจากเม็ดพลาสติกนั้นจะมันวาวและไม่สามารถทำสีได้ แต่จริงๆ แล้วแผ่นพลาสวู้ดสามารถทำสีได้เลยตามเฉดสีที่ต้องการ โดยไม่ต้องรองพื้นก่อนเหมือนไม้ทั่วไปเพื่อป้องกันปัญหาสีเพี้ยนหรือสีจมเนื้อไม้

ที่สำคัญหมดปัญหาเรื่อง ปลวกมอด แมลงกวนใจ และไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อราและเชื้อแบคทีเรียอีกด้วย แผ่นพลาสวู้ดนั้นไม่เพียงแต่สามารถใช้ในห้องน้ำ ห้องครัว หรือที่ที่มีความชื้นสูงเท่านั้น แต่สามารถใช้ภายนอกโดยใช้เป็นรั้ว ฟาซาด หลังคา และอื่นๆ ได้อีกด้วย

แผ่นพลาสวู้ดมีทั้งหมด 3 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น ภูเขา (CT-มอก.), รุ่น PTT, และ รุ่น CN ทุกรุ่นมีสีขาวล้วน สามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร

แผ่นพลาสวู้ดมีขนาด กว้าง 1220 x ยาว 2440 mm. โดยมีความหนาประมาณ 3-25 mm. แต่ละรุ่นมีกระบวนการผลิตที่แตกต่างกันไปทำให้ได้ความแข็งของผิวที่แตกต่างกันสำหรับการใช้งานในฟังก์ชั่นที่ต่างกัน ดังนั้นในขั้นตอนการเลือกสเปคหรือเลือกซื้อแผ่นพลาสวู้ดจึงควรปรึกษาผู้ผลิตถึงรุ่นที่เหมาะสมในการใช้งานก่อน 

  1. รุ่น ภูเขา (CT-มอก.) ผลิตด้วยระบบ Celuka Foam เป็นเทคโนโลยีเยอรมัน โดยเนื้อสารจะผ่านหัว Die ที่มี Lip กลางแล้วทำการ Shocking ด้วยความเย็นเพื่อให้เนื้อสารประกบติดกันพร้อมกับบีบอัด ทำให้ผลิตภัณฑ์มีความหนาแน่นสูงเหมาะกับงาน Outdoor สามารถไสปรับผิวตามขอบแผ่นในงานเฟอร์นิเจอร์ได้ดี รับแรงกระแทกได้สูง สามารถยิงสกรูซ้ำได้ ความหนาแน่นของแผ่น 0.62-0.75 g/cm3 ความหนาของแผ่น 5-25 mm. 
  2. รุ่น PTT ผลิตด้วยระบบ Co-Extrude โดยเนื้อสารจะผ่าน Die ที่ไม่มี Lip กลาง ทางบริษัทต้องทำการเพิ่มความหนาแน่นที่เนื้อสารเพื่อสามารถนำไปใช้งานได้ใกล้เคียงกับรุ่น มอก. ใช้งานภายนอกได้ รับแรงกระแทกได้ดี ความหนาแน่นของแผ่น 0.55-0.60 g/cm3 ความหนาของแผ่น 3-20 mm.  
  3. รุ่น CN ผลิตด้วยระบบ Co-Extrude เป็นเทคโนโลยีจีน โดยเนื้อสารจะผ่าน Die ที่ไม่มี Lip กลาง ซึ่งทางบริษัทต้องทำการลดความหนาแน่นลง เพื่อให้สามารถแข่งขันกับสินค้าเกรดล่างในท้องตลาดโดยเฉพาะสินค้าจากเมืองจีน แต่ที่สำคัญคือสินค้าของ Thai Plastwood ไม่ได้ลดคุณภาพทางเคมี จึงสามารถใช้งานภายนอกได้ โดยผิวยังมีความแข็ง ยิงสกรูซ้ำได้ เหมาะกับงานป้ายทั่วไป งานเฟอร์นิเจอร์ และงาน CNC ความหนาแน่นของแผ่น 0.55-0.70 g/cm3 ความหนาของแผ่น 3-25 mm.    

หากสนใจติดต่อสั่งซื้อแผ่นเรียบพลาสวู้ด ตราภูเขา จากบริษัทไทยพลาสวู้ด

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/thaiplastwood/contact​

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 

  Tel :  คุณวิภาดา 087-083-6464 , คุณภากร 081-812-6072 

 

#Wazzadu #ThaiPlastwood #ไทยพลาสวู้ด #ตราภูเขา #PlastWood #พลาสวู้ด #แผ่นเรียบ #boundlessapplication

  • แผ่นพลาสวู้ด

    วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

    950 บาท/แผ่น

    Online
บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 เป็นโรงงานผู้ผลิตและจำหน่าย แผ่นพลาสวู้ดแห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยปณิธานที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เราได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ามาจากประเทศเยอรมันนีเพื่อมาผลิต “แผ่นพลาสวู้ด” ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อให้นำมาใช้ทดแทนไม้จริง โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและเหนือกว่าไม้จริงทุกประการ นอกจากนี้ ผลิตภัณต์ “พลาสวู้ด” ทั้งหมดยังสามารถนำมารีไซเคิลและนำกลับมาผลิตใหม่ได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นวัสดุที่เป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

ภายใต้ตรา “ภูเขา” เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ “พลาสวู้ด” อีกหลายชนิด อาทิเช่น แผ่นเรียบ แผ่นหลังคา แผ่นฝ้าเพดาน แผ่นพื้น และ ไม้ระแนง เพื่อให้เป็นวัสดุทางเลือกที่จะสามารถจะตอบโจทย์การใช้งานทางสถาปัตยกรรม งานตกแต่ง งานโฆษณาและงานเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายและซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน

ตลอดระยะเวลากว่า 28 ปี บริษัทฯใส่ใจดูแลการผลิตตั้งแต่เริ่มกระบวนการผสมสารจนกระทั้งการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์เพื่อจัดส่งให้แก่ลูกค้า บริษัทฯ ได้ทุ่มเท ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ยอมรับสูงสุดจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้เราเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบประกาศสนียบัตรจากสถาบัน Material Connexion ซึ่งรับรองแผ่นพลาสวู้ดเข้าไปในทะเบียนวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ภายใต้ประเภท Polymers และใบรับรองมาตราฐานการผลิตจาก ISO9001 และ มาตราฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทไทยพลาสวู้ด จำกัดได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยมีผู้นำไปประยุกต์ใช้แทนไม้ อลูมิเนียม อะคลิลิค เมเทิลชีท กระเบื้อง และวัสดุอื่นๆอีกมากมาย ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ