ชื้นแค่ไหนก็ไม่บิด ไม่บวม ถ้าใช้แผ่นพลาสวู้ดทำบิ้วท์อิน ในพื้นที่ที่ต้องเจอน้ำบ่อย เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว

หลายท่านน่าจะเคยเจอปัญหาบานตู้ในห้องน้ำ หรือห้องครัวเกิดอาการบวม โก่ง งอ โดยส่วนใหญ่แล้วสาเหตุหลักคือ ไม้อัดหรือไม้ MDF ที่นำมาใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อินเหล่านั้นเสียรูปเนื่องจากโดนน้ำและความชื้น ในปัจจุบัน ช่างและผู้รับเหมาในโครงการต่างๆ จึงหันมาใช้แผ่นพลาสวู้ดกันมากขึ้นเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว ทั้งนี้แผ่นพลาสวู้ดยังมีคุณสมบัติที่ดีกว่า ไม้อัด ไม้ MDF หรือแม้แต่ไม้จริงในหลายๆ ด้านด้วยกัน จะมีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลยครับ

แผ่นพลาสวู้ดผลิตโดยการใช้เม็ดพลาสติกคุณภาพสูงที่เรียกว่า Unplasticized PolyVinyl Chloride หรือ uPVC ผสมกับสารปรุงแต่ง นำมาขึ้นรูปด้วยวิธี Celuka หรือ Co-Extrusion แล้วหล่อแผ่นให้แข็งอย่างรวดเร็ว (Shocking) ด้วยน้ำหรืออากาศทำให้ผิวหน้าทั้ง 2 ด้านแข็งเป็นพิเศษ พร้อมได้เนื้อแกนกลาง PVC โฟมแข็งที่มีความละเอียดและมีความหนาแน่นสูงไม่มีโพรงอากาศ แผ่นพลาสวู้ด ตราภูเขาทุกแผ่นผ่านการทดสอบคุณภาพทุกขั้นตอน ตั้งแต่การผสมวัตถุดิบ จึงมั่นใจได้ว่าแผ่นพลาสวู้ดทุกแผ่นได้มาตรฐาน 

แม้ว่าจะผลิตจากเม็ดพลาสติกแต่แผ่นพลาสวู้ดก็ไม่ลามไฟ และไม่มีส่วนประกอบของสารเคมีหรือสารระเหยที่เป็นพิษ จึงไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน ทั้งนี้ในขั้นตอนการทำงานก็สามารถตัดแต่งได้ง่ายโดยใช้เครื่องมือช่างทั่วไป หรือจะไดคัทด้วยเครื่อง CNC ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายเช่นกัน ดังนั้นนอกจากจะใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน ยังสามารถนำมาตัดหรือฉลุลายเพื่อทำการตกแต่งพื้นที่ เช่น ใช้ทำฝ้าในห้องน้ำ หรือใช้เป็นพาร์ติชั่นสร้างบรรยากาศให้กับสเปซภายนอกได้ 

หลายท่านอาจคิดว่าแผ่นพลาสวู้ดที่ผลิตจากเม็ดพลาสติกนั้นจะมันวาวและไม่สามารถทำสีได้ แต่จริงๆ แล้วแผ่นพลาสวู้ดสามารถทำสีได้เลยตามเฉดสีที่ต้องการ โดยไม่ต้องรองพื้นก่อนเหมือนไม้ทั่วไปเพื่อป้องกันปัญหาสีเพี้ยนหรือสีจมเนื้อไม้

ที่สำคัญหมดปัญหาเรื่อง ปลวกมอด แมลงกวนใจ และไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อราและเชื้อแบคทีเรียอีกด้วย แผ่นพลาสวู้ดนั้นไม่เพียงแต่สามารถใช้ในห้องน้ำ ห้องครัว หรือที่ที่มีความชื้นสูงเท่านั้น แต่สามารถใช้ภายนอกโดยใช้เป็นรั้ว ฟาซาด หลังคา และอื่นๆ ได้อีกด้วย

แผ่นพลาสวู้ดมีทั้งหมด 3 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น ภูเขา (CT-มอก.), รุ่น PTT, และ รุ่น CN ทุกรุ่นมีสีขาวล้วน สามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร

แผ่นพลาสวู้ดมีขนาด กว้าง 1220 x ยาว 2440 mm. โดยมีความหนาประมาณ 3-25 mm. แต่ละรุ่นมีกระบวนการผลิตที่แตกต่างกันไปทำให้ได้ความแข็งของผิวที่แตกต่างกันสำหรับการใช้งานในฟังก์ชั่นที่ต่างกัน ดังนั้นในขั้นตอนการเลือกสเปคหรือเลือกซื้อแผ่นพลาสวู้ดจึงควรปรึกษาผู้ผลิตถึงรุ่นที่เหมาะสมในการใช้งานก่อน 

 1. รุ่น ภูเขา (CT-มอก.) ผลิตด้วยระบบ Celuka Foam เป็นเทคโนโลยีเยอรมัน โดยเนื้อสารจะผ่านหัว Die ที่มี Lip กลางแล้วทำการ Shocking ด้วยความเย็นเพื่อให้เนื้อสารประกบติดกันพร้อมกับบีบอัด ทำให้ผลิตภัณฑ์มีความหนาแน่นสูงเหมาะกับงาน Outdoor สามารถไสปรับผิวตามขอบแผ่นในงานเฟอร์นิเจอร์ได้ดี รับแรงกระแทกได้สูง สามารถยิงสกรูซ้ำได้ ความหนาแน่นของแผ่น 0.62-0.75 g/cm3 ความหนาของแผ่น 5-25 mm. 
 2. รุ่น PTT ผลิตด้วยระบบ Co-Extrude โดยเนื้อสารจะผ่าน Die ที่ไม่มี Lip กลาง ทางบริษัทต้องทำการเพิ่มความหนาแน่นที่เนื้อสารเพื่อสามารถนำไปใช้งานได้ใกล้เคียงกับรุ่น มอก. ใช้งานภายนอกได้ รับแรงกระแทกได้ดี ความหนาแน่นของแผ่น 0.55-0.60 g/cm3 ความหนาของแผ่น 3-20 mm.  
 3. รุ่น CN ผลิตด้วยระบบ Co-Extrude เป็นเทคโนโลยีจีน โดยเนื้อสารจะผ่าน Die ที่ไม่มี Lip กลาง ซึ่งทางบริษัทต้องทำการลดความหนาแน่นลง เพื่อให้สามารถแข่งขันกับสินค้าเกรดล่างในท้องตลาดโดยเฉพาะสินค้าจากเมืองจีน แต่ที่สำคัญคือสินค้าของ Thai Plastwood ไม่ได้ลดคุณภาพทางเคมี จึงสามารถใช้งานภายนอกได้ โดยผิวยังมีความแข็ง ยิงสกรูซ้ำได้ เหมาะกับงานป้ายทั่วไป งานเฟอร์นิเจอร์ และงาน CNC ความหนาแน่นของแผ่น 0.55-0.70 g/cm3 ความหนาของแผ่น 3-25 mm.    

หากสนใจติดต่อสั่งซื้อแผ่นเรียบพลาสวู้ด ตราภูเขา จากบริษัทไทยพลาสวู้ด

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/thaiplastwood/contact​

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 

  Tel :  คุณวิภาดา 087-083-6464 , คุณภากร 081-812-6072 

 

#Wazzadu #ThaiPlastwood #ไทยพลาสวู้ด #ตราภูเขา #PlastWood #พลาสวู้ด #แผ่นเรียบ #boundlessapplication

 • Thai Plastwood

  แผ่นพลาสวู้ด

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  950 บาท/แผ่น

  Online
บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 เป็นโรงงานผู้ผลิตและจำหน่าย แผ่นพลาสวู้ดแห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยปณิธานที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เราได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ามาจากประเทศเยอรมันนีเพื่อมาผลิต “แผ่นพลาสวู้ด” ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อให้นำมาใช้ทดแทนไม้จริง โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและเหนือกว่าไม้จริงทุกประการ นอกจากนี้ ผลิตภัณต์ “พลาสวู้ด” ทั้งหมดยังสามารถนำมารีไซเคิลและนำกลับมาผลิตใหม่ได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นวัสดุที่เป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

ภายใต้ตรา “ภูเขา” เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ “พลาสวู้ด” อีกหลายชนิด อาทิเช่น แผ่นเรียบ แผ่นหลังคา แผ่นฝ้าเพดาน แผ่นพื้น และ ไม้ระแนง เพื่อให้เป็นวัสดุทางเลือกที่จะสามารถจะตอบโจทย์การใช้งานทางสถาปัตยกรรม งานตกแต่ง งานโฆษณาและงานเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายและซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน

ตลอดระยะเวลากว่า 28 ปี บริษัทฯใส่ใจดูแลการผลิตตั้งแต่เริ่มกระบวนการผสมสารจนกระทั้งการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์เพื่อจัดส่งให้แก่ลูกค้า บริษัทฯ ได้ทุ่มเท ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ยอมรับสูงสุดจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้เราเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบประกาศสนียบัตรจากสถาบัน Material Connexion ซึ่งรับรองแผ่นพลาสวู้ดเข้าไปในทะเบียนวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ภายใต้ประเภท Polymers และใบรับรองมาตราฐานการผลิตจาก ISO9001 และ มาตราฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทไทยพลาสวู้ด จำกัดได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยมีผู้นำไปประยุกต์ใช้แทนไม้ อลูมิเนียม อะคลิลิค เมเทิลชีท กระเบื้อง และวัสดุอื่นๆอีกมากมาย ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Minimal Floatel

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Floating house 2050

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Houses and floating buildings

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่