รวมไอเดียการตกแต่งคาเฟ่ และร้านอาหารด้วยเทคนิคการพิมพ์ลายลงบนวัสดุตกแต่งผนัง เพื่อสร้างความน่าดึงดูดให้กับตัวร้าน

ต้องยอมรับว่าในยุคโซเชียลมีเดียเช่นนี้ การทำคาเฟ่หรือร้านอาหารนั้นไม่ได้แข่งขันกันเพียงแค่รสชาติของอาหารอีกต่อไป แต่ต้องมีการตกแต่งบรรยากาศในร้านให้สามารถดึงดูดลูกค้าได้ เนื่องจากมีลูกค้าไม่น้อยที่ต้องการเช็คอินตามร้านสวยๆ ยิ่งร้านดูโดดเด่นมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสทางการค้ามากขึ้นไปด้วย 

Wazzadu.com มีอีกเทคนิคง่ายๆ แต่สามารถช่วยให้ ร้านกาแฟ คาเฟ่ หรือร้านอาหารของคุณมีความน่าสนใจมากขึ้นได้ นั่นคือการพิมพ์ลายลงบนวัสดุปิดผิวต่างๆ รายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลยครับ

ร้านอาหารหลายร้านเลือกตกแต่งร้านโดยการใช้วอลเปเปอร์ติดผนังเป็นลวดลายต่างๆ ข้อดีคือช่วยสร้างบรรยากาศในร้านให้สดใสขึ้น แต่ข้อเสียของการใช้วอลเปเปอร์ที่มีขายทั่วไปในท้องตลาดคือ ลายที่จำกัดและมักออกแบบให้เป็นแพทเทิร์นเพื่อให้สามารถต่อลายได้หากต้องมีการต่อชิ้นวอลเปเปอร์ จะดีกว่าหรือไม่หากเราเลือกใช้วอลเปเปอร์ที่สามารถสั่งพิมพ์ลายเองได้ นั่นหมายความว่าเราสามารถออกแบบลายได้เองหรือเลือกปรับขนาดลายให้พอดีกับพื้นที่ที่ต้องการติดตั้งได้ 

IQ Lab มีบริการพิมพ์ลายลงบนวอลเปเปอร์ โดยวัสดุที่นำมาใช้ทำวอลเปเปอร์คือ Non-PVC Fabric ที่มีกาวในตัวลอกติดผนังได้เลยไม่ต้องใช้กาวลาเท็กซ์ซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดเชื้อราและเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค นอกจากนี้หมึกพิมพ์ที่ใช้ยังเป็นแบบรักษ์โลก ไม่มีสารเคมีเจือปน ไร้กลิ่นรบกวน จึงปลอดภัยกับลูกค้าผู้มาใช้บริการ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.wazzadu.com/article/5117

สำหรับร้านสไตล์ลอฟท์วัสดุที่นิยมนำมาใช้นั่นคือ ไม้อัดโชว์ผิว ปาร์ติเคิลบอร์ด และโอเอสบีบอร์ด (OSB: Oriented Strand Board) เน้นโชว์ผิววัสดุเพื่อแสดงถึงความดิบ เท่ หากใช้วัสดุเหล่านี้ปิดผิวผนังหรือตกแต่งตามส่วนต่างๆ ก็คงไม่แตกต่างจากร้านอื่นๆ เพื่อให้เป็นที่จดจำเราสามารถพิมพ์ลายหรือพิมพ์เมนูอาหารไว้บนวัสดุเหล่านี้ได้ 

การพิมพ์จาก IQ Lab นั้นมีความละเอียดมากในระดับที่เล็กกว่ามิลลิเมตร จึงสามารถพิมพ์เป็นตัวอักษรได้อย่างคมชัด เส้นไม่แตก เงื่อนไขของการพิมพ์ลายลงบนวัสดุต่างๆ คือวัสดุนั้นต้องเป็นของแข็ง และมีความหนาไม่เกิน 4 cm. 

หลังจากวิกฤตโรคระบาด Covid 19 ทำให้เราจำเป็นต้องใช้ชีวิตแบบ New normal ร้านอาหารต่างก็ต้องปรับตัว โดยปรับที่นั่งให้ห่างกันและใช้ฉากกั้นโควิดเพื่อช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรค การใช้ฉากกั้นโควิดนั้นจะเป็นเสมือนไอเท็มใหม่ที่ทุกร้านต้องมีและต้องมีการออกแบบลวดลายเพื่อให้ดูกลมกลืนกับ Mood & Tone โดยรวมของร้านอีกด้วย

หากสนใจฉากกั้นโควิดทาง IQ Lab มีฉากกั้นสำเร็จรูปที่โดยลูกค้าสามารถพิมพ์ลายตามที่ต้องการได้ มีวัสดุให้เลือก 2  ชนิดนั่นคือ พลาสวูดและโฟมบอร์ด ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.wazzadu.com/article/5823

หากทางร้านมีบริการเดลิเวอรี่หรือ Catering ทาง IQ Lab มีบริการงานพิมพ์ลาเบลสติ๊กเกอร์และแพคเกจจิ้งไว้บริการด้วยเช่นกัน ซึ่งทางบริษัทได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาแล้วหลายรายให้ช่วยออกแบบและพิมพ์งานสายคาดกล่องอาหาร บรรจุภัณฑ์กล่อง สติ๊กเกอร์ลาเบลหรือฉลากสินค้า รวมไปถึงเมนูอาหารด้วยเช่นกัน

และหากลูกค้าท่านใดกำลังอยู่ในช่วงทดลองตลาด และต้องการสั่งพิมพ์งานในปริมาณน้อยก่อนสามารถทำได้ เนื่องจากเป็นพิมพ์ของ IQ Lab เป็นการพิมพ์แบบดิจิตอลจึงไม่ต้องเสียค่าเพลท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.wazzadu.com/article/5133

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

>> IQ Lab

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 027140644
Line OA: @iqlab

 • งานพิมพ์บนกระเบื้องมัน ขนาด 30 x 45 ซม.

  วัสดุปิดผิวผนัง ผนังกระเบื้อง

  1,200 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • งานพิมพ์บนไดบอนด์สีทอง+สปอตยูวีขาว+สปอตยูวีแบบมัน

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุตกแต่งผนัง 3 มิติ

  8,400 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • Online
 • พิมพ์บนหนังเทียม PU

  ของแต่งบ้าน โมเดล, พร็อพตกแต่ง

  1,200 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • งานพิมพ์บนวอลเปเปอร์

  วัสดุปิดผิวผนัง วอลเปเปอร์

  1,200 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • ฉากกั้นโควิด (พลาสวู้ด)

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  699 บาท/เซท

  Online
 • งานพิมพ์บนพลาสวูดเอ้าท์ดอร์

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  2,800 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • งานพิมพ์บนไดบอนด์สีทอง(รองขาวและสปอตยูวีแบบด้าน)

  ของแต่งบ้าน ภาพวาด ภาพพิมพ์

  9,200 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • งานพิมพ์บนไดบอนด์สีเงิน

  ของแต่งบ้าน ภาพวาด ภาพพิมพ์

  7,700 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • งานพิมพ์บนไม้ MDF

  วัสดุแผ่น ไม้เอ็มดีเอฟ

  2,800 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • งานพิมพ์บนแผ่นอะคริลิกใส

  กระจก และวัสดุโปร่งแสง อะครีลิค

  3,400 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • Gallery Print

  ของแต่งบ้าน โมเดล, พร็อพตกแต่ง

  5,700 บาท/ตารางเมตร

  Online
IQ Lab
ทางเรามีให้บริการสื่อสิ่งพิมพ์ ไดัแก่
Giclee Print
Printing for exhibition/ Gallery
Photobook
Print/Mount/Framing
Photowall
Graphic Wall
Fine Art Printing และ
Direct Print on Material
บริการครบครัน รวดเร็ว มืออาชีพ มีความเชี่ยวชาญในสาขาอาชีพ ให้คำแนะนำลูกค้าได้เป็นอย่างดี คุณภาพที่มาพร้อมกับบริการที่รวดเร็ว ใส่ใจ และช่วยเป็นที่ปรึกษาให้ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ