ที่สุดของความ Exclusive กับความพิเศษที่มีเฉพาะเหล็กเส้นจากเตา EF เท่านั้น !

เตา EF พิเศษอย่างไรกับการผลิตเหล็กเส้น ?

ในทุกกระบวนการทำเหล็กเส้นนั้น จะต้องผ่านการหลอมเศษเหล็กจากเตา จนนำมาสู่เหล็กเส้นที่ใช้กันในปัจจุบัน ซึ่งวิธีที่นิยมใช้กัน และทำให้ได้เหล็กคุณภาพดีที่สุดในการหลอม ก็คือการใช้เตา EF (Electrical Arc Furnace process) เพราะสามารถควบคุมขั้นตอนได้ในทุกการผลิตนั่นเอง

หลักการของเตา EF จะหลอมละลายเศษเหล็กด้วยเตาอาร์คไฟฟ้า ทำให้ไฟฟ้าวิ่งผ่านเหล็กจนเกิดความร้อน เหล็กจะหลอมละลายจากปฏิกิริยานี้ โดยเตาเหล็ก EF มีความสามารถในการกำจัดสารมลทิน ทำให้เหล็กสะอาดเหมือนใหม่ ยิ่งเหล็กมีสารมลทินน้อยเท่าไหร่ยิ่งส่งผลดี นั่นเป็นเพราะสารมลทินจะทำให้เหล็กไม่แข็งแรง แตกหักง่าย

อีกทั้งเตา EF ยังควบคุมส่วนประกอบทางเคมีและใส่ธาตุเพิ่มเติมระหว่างการหลอมละลายได้ด้วย ซึ่งเป็นข้อดีอย่างยิ่ง เพราะสามารถเพิ่มคุณภาพเหล็กให้มีความแข็งแรง เหนียว ยืดหยุ่น มีความสม่ำเสมอของเหล็ก และยังเป็นเหล็กคุณภาพสูงเหมาะกับงานก่อสร้างอีกด้วย

มากไปกว่านั้นการหลอมด้วยเตา EF จะเกิดปริมาณก๊าซละลายในน้ำเหล็กน้อยกว่าวิธีอื่น ช่วยให้เหล็กมีรูพรุนน้อย เนื้อเหล็กแน่น ส่งผ่านแรงได้ดี

ที่สำคัญที่สุดต้องมั่นใจว่าเหล็กที่ได้จากเตา EF นั้น ผ่าน มอก. ฉบับใหม่ (มอก. 20-2559 สำหรับเหล็กเส้นกลม และมอก. 24-2559 สำหรับเหล็กเส้นข้ออ้อย) เช่นเดียวกับเหล็กเส้นจาก TATA Tiscon ที่เข้มงวดกับการผลิต และกระบวนการหลอม รวมไปถึงค่าเคมีในเหล็ก ซึ่งทั้งหมดนี้นับเป็นความพิเศษที่มีเฉพาะเหล็กเส้นจากเตา EF เท่านั้น

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

  • Online
  • เหล็กปลอกสำเร็จรูป

    โครงสร้าง เหล็ก

    Online
  • Online
  • Online

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ TATA TISCON call center: 02-315-7550

Email: tatatiscon.th@gmail.com, FB: TataTisconTH, Line@: @tiscon

 

#Wazzadu #TATASteel #TATATiscon #Steel #เหล็ก #เหล็กโครงสร้าง

#SD50 #Rebar #เหล็กข้ออ้อย #Stirrup #เหล็กเต็ม #เหล็กมอก #เหล็กปลอก

TATA Steel แบรนด์เหล็กเส้นที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย
ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 50 ปีเป็นโรงงานผลิตเหล็กที่จัดตั้งยาวนานที่สุดพร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญในการผลิต และยังได้รับความไว้วางใจในโปรเจคที่มีชื่อเสียง รวมถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ไอคอนสยาม และรถไฟฟ้าสายต่างๆ

โทรศัพท์ 02-937-1000
โทรสาร 02-937-1646-47 ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ