แผ่นดินไหวในไทยไม่ใช่เรื่องไกลตัว! เทียบสถิติเน้นๆ ให้เห็นกันชัดๆ ว่าทำไมต้องเหล็กต้านแผ่นดินไหว?

หากลองจินตนาการถึงสภาพภูมิประเทศในภาคเหนือของประเทศไทย หลายๆ คนคงนึกถึงสิ่งแวดล้อมอันอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยป่าเขา และธรรมชาติมากมายให้ได้ค้นหา แต่ภายใต้ความสวยงามเหล่านั้น ใช่ว่าจะไม่มีอันตรายแฝงอยู่ เพราะบ่อยครั้งที่หลายๆ จังหวัดทางภาคเหนือมักเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว ก่อความเสียหายให้แก่อาคารบ้านเรือนเป็นจำนวนมาก ซึ่งสาเหตุก็เกิดจากรอยเลื่อนมีพลัง ที่ทำให้เกิดแผ่นดินไหวในหลายบริเวณ

ข้อมูลจาก www.earthquake.tmd.go.th

สิ่งที่เราสามารถทำได้ คือเตรียมรับมือกับเหตุการณ์ดังกล่าว ป้องกันทุกวิถีทางให้ได้มากที่สุด โดยควรคำนึงถึงความปลอดภัยของอาคารเป็นอันดับแรก

TATA Tiscon แบรนด์ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเหล็กชั้นนำของไทย เล็งเห็นถึงความสำคัญของการป้องกันเหตุแผ่นดินไหว จึงพัฒนาผลิตภัณฑ์เหล็กเส้นต้านแรงสั่นสะเทือนแผ่นดินไหวที่สามารถต้านแรงสั่นสะเทือนจากพลังงานภายนอก ดูดซับแรงได้ดีกว่าเหล็กเส้นเกรดปกติทั่วไปถึง 25% พร้อมทั้งลดความเสี่ยงจากการขาดของเหล็กเส้น ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นให้อาคารพังทลายเฉียบพลัน

นอกจากนี้ ด้วยเนื้อเหล็กที่เหนียวกว่าเหล็กเส้นโดยทั่วไป จึงสามารถดัดโค้งเหล็กได้ง่ายกว่า ไม่ทำให้เหล็กปริหรือแตกร้าว โครงสร้างมีความแข็งแรงมากขึ้น พร้อมกันนั้นเหล็กเส้นต้านแรงสั่นสะเทือนแผ่นดินไหวยังมีการยืดตัวที่ดีกว่า ทำให้การส่งผ่านแรงในเหล็กมีความสม่ำเสมอ รับพลังงานได้มากกว่า

และสิ่งสำคัญที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ หากกำลังมองหาผลิตภัณฑ์เหล็กเส้นที่สามารถต้านแผ่นดินไหวได้ จะต้องมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์นั้นผ่านมาตรฐาน มอก. เช่นเดียวกับ เหล็กเส้นต้านแรงสั่นสะเทือนแผ่นดินไหวจาก TATA Tiscon ที่มีการควบคุมคุณสมบัติสอดคล้องกับเหล็กเส้นเหนียวพิเศษในมาตรฐานสากล เช่น BS(อังกฤษ) SS (สิงคโปร์) EC2(ยุโรป) และ ASTM (อเมริกา) โดยผู้ใช้งานสามารถสังเกตเหล็กเส้น Super Ductile ได้จากสัญลักษณ์ S ที่ปรากฏบนเหล็กเส้นนั้นๆ เป็นส่วนช่วยรับรองความแข็งแกร่งและเพิ่มความมั่นใจได้ตลอดการใช้งาน

เหล็กเส้นเหนียวพิเศษเป็นหนึ่งในวิธีการต้านแผ่นดินไหวจากอีกหลากหลายวิธี นอกเหนือจากนี้ เราควรคำนึงถึงโครงสร้างอาคาร ข้อต่อ การยึดชิ้นส่วนกับโครงสร้างต่างๆ และผู้รับเหมาที่ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย เพราะเราไม่สามารถคาดการณ์อนาคตได้ สิ่งที่เราทำได้คือ พร้อมรับมือเหตุการณ์ต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นอย่างมีสติและรอบคอบมากที่สุดนั่นเอง

รายละเอียดสินค้า

แบรนด์: TATA Tiscon

ผลิตภัณฑ์: เหล็กเส้นต้านแรงสั่นสะเทือนแผ่นดินไหว  Super Ductile

ขนาด: DB10,DB12,DB16,DB20,DB25,DB28,DB32,DB40

คุณสมบัติ: รับพลังงานจากแผ่นดินไหวได้มากกว่า เพิ่มความมั่นใจด้านความปลอดภัยกับผู้อยู่อาศัย

ลักษณะการใช้งาน: เหมาะกับงานก่อสร้างทุกประเภท

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

  • เหล็กเส้นเหนียวพิเศษ

    โครงสร้าง เหล็ก

    Online

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ TATA TISCON call center: 02-315-7550

Email: tatatiscon.th@gmail.com, FB: TataTisconTH, Line@: @tiscon

 

#Wazzadu #TATASteel #TATATiscon #Steel #เหล็ก #เหล็กโครงสร้าง

#SD50 #Rebar #เหล็กข้ออ้อย #Stirrup #เหล็กเต็ม #เหล็กมอก #เหล็กปลอก

TATA Steel แบรนด์เหล็กเส้นที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย
ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 50 ปีเป็นโรงงานผลิตเหล็กที่จัดตั้งยาวนานที่สุดพร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญในการผลิต และยังได้รับความไว้วางใจในโปรเจคที่มีชื่อเสียง รวมถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ไอคอนสยาม และรถไฟฟ้าสายต่างๆ

โทรศัพท์ 02-937-1000
โทรสาร 02-937-1646-47 ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ