4 ตัวอย่าง การใช้ “ระแนงไวนิล  PlastPole   ตราภูเขา จากบริษัทไทยพลาสวู้ด” ที่ประยุกต์ใช้ในสถาปัตยกรรมภายนอก และงานออกแบบภายใน

ความโดดเด่นที่สร้างได้ เพียงเลือกวัสดุที่ใช่ เหมาะสำหรับทั้งการตกแต่งทั้งภายในและภายนอก ผลิตภัณฑ์ ระแนงไวนิล PlastPole ตราภูเขา จากบริษัทไทยพลาสวู้ด 

และวันนี้ Wazzadu.com ขอนำ 5 ตัวอย่างการตกแต่งภายในและภายนอกด้วยวัสดุประเภทระแนง ที่นิยมถูกนำไปใช้ในงานออกแบบต่างๆ เป็นไอเดียสำหรับเจ้าของบ้าน หรือเจ้าของโครงการที่กำลังมองหาไอเดียสำหรับการตกแต่งหรือต่อเติมที่พักอาศัยอยู่ ไปชมกันเลยครับ...

ระแนงไวนิล PlastPole ตราภูเขา จากบริษัทไทยพลาสวู้ด มีลวดลายที่สวยงามเสมือนลายไม้ธรรมชาติ จึงประยุกต์กับการตกแต่งภายในได้หลากหลายสไตล์ รวมไปถึงสามารถต่อเติมสำหรับงานตกแต่งภายนอกได้อีกด้วย เพราะทนทานต่อสภาพอากาศ และมีความยาวให้เลือกสูงสุดถึง 6 เมตร

ตัวอย่างการนำ ระแนงตกแต่ง ไปประยุกต์ใช้ในงานออกแบบ

1. ระแนงกับการนำไปทำรั้ว หรือระแนงบังตา

การนำระแนงไปใช้ตกแต่งหรือต่อเติมพื้นที่บริเวณรั้วบ้าน หรือใช้เป็นระแนงบังสายตา นอกจากความสวยงามดูมีสไตล์แล้ว ยังได้ประโยชน์ในแง่ของการบังแสงแดดที่จะเข้ามาภายในตัวบ้านไว้บางส่วน เมื่อใช้ต่อเติมรั้วให้สูงขึ้นหรือทำเป็นระแนงบังสายตา ก็จะได้เรื่องความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ในกรณีที่ไม่ต้องการให้บุคคลภายนอกมองเข้ามาเห็นภายในตัวบ้าน 

ภาพตัวอย่างรั้วระแนงโปรเจค Detached House / CAMA A

https://www.archdaily.com/

2. ระแนงกับการตกแต่งภายใน

วัสดุอย่าง "ระแนงตกแต่ง" นั้นนำไปดัดแปลงสำหรับงานตกแต่งภายในได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การติดตั้งเป็นผนัง งานตกแต่งฝ้าเพดาน หรือทำเป็นส่วนกั้นห้อง ด้วยวัสดุที่ดูมีความเป็นธรรมชาติ สร้างสรรค์สไตล์ใหม่ๆ ได้ง่าย เช่น Modern&Tropical หรือ Cozy ทำให้ห้องนั้นๆ ดูมีความน่าสนใจมากยิ่งกว่าเดิม

 

3. ระแนงกับการนำไปใช้ในงานต่อเติมหลังคาเสริม เช่น หลังคาโรงจอดรถ ซุ้มนั่งเล่น

ระแนงสำหรับงานต่อเติมอีกประเภทที่เป็นที่นิยม คือการต่อเติมส่วนหลังคาโรงจอดรถ หรือต่อเติมซุ้มสำหรับนั่งเล่น เพิ่มความสวยงามและฟังก์ชันในการป้องกันแสงแดดส่วนหนึ่ง การมีระแนงหลังคาจะช่วยให้ไม่ร้อนจนเกินไป เมื่อนำไปต่อเติมซุ้มนั่งเล่นควบคู่กับการตกแต่งสวนสวยๆ ก็จะช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติขึ้นมาในทันที

4. ระแนงกับการนำไปตกแต่งฟาซาด (Facade)

ฟาซาดเป็นการดีไซน์หน้าตึก ช่วยให้ตัวตึกดูไม่น่าเบื่อ มีเลเยอร์และสื่อถึงคอนเซ็ปต์ของสถาปัตยกรรมนั้นๆ อีกทั้งฟาซาดนั้น จะเป็นที่จดจำของผู้คนที่สัญจรไปมาได้ดีเยี่ยม การดีไซน์ฟาซาดที่สวยงามรวมกับวัสดุที่เลือกใช้ จะส่งผลต่อความสวยงามเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ การต่อเติมฟาซาดยังเป็นไอเดียสำหรับการเล่นแสงเงาได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งแสงแดดตอนกลางวันที่ลอดผ่านเข้าไปภายใน หรือแสงไฟตอนกลางคืนที่สาดส่องออกไปภายนอก

 

ภาพตัวอย่างงานออกแบบ : Brillhart House / Brillhart Architecture

Photographs : Bruce Buck, Claudia Uribe, Stefani Fachini

ที่มารูปภาพ : https://www.archdaily.com/

สำหรับใครที่กำลังมองหาวัสดุดีๆ ที่เหมาะสำหรับงานตกแต่งหรือต่อเติม เราขอแนะนำ ระแนงไวนิล PlastPole ตราภูเขา จากบริษัทไทยพลาสวู้ด เพราะมีคุณสมบัติที่สามารถใช้งานได้ทั้งภายนอกและภายใน ดังนี้

 • คงทน ไม่ผุกร่อน ไม่บวม
 • กันน้ำและความชื้น แช่น้ำได้
 • ใช้กับเครื่องมือช่างไม้ได้ทุกชนิด
 • สามารถพิมพ์หรือพ่นสีได้
 • เป็นฉนวนกันความร้อน

นอกจากระแนงไวนิล PlastPole ทางบริษัทไทยพลาสวู้ด ตราภูเขา ยังมีสินค้าอื่นๆ ในหมวดหมู่การตกแต่งและต่อเติมอีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น แผ่นพลาสวู้ด แผ่นหลังคาไวนิล แผ่นฝ้าและผนัง แผ่นพื้น ที่จะช่วยตอบโจทย์งานดีไซน์ของคุณได้อย่างครบครัน

และที่สำคัญคือ บริษัทไทยพลาสวู้ด ตราภูเขา เป็นผู้ผลิตแผ่นพลาสวู้ด และแผ่นหลังคาไวนิลเจ้าแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีความน่าเชื่อถือสูง เพราะมีประสบการณ์ยาวนานนับตั้งแต่เริ่มเปิดบริษัทมาแล้วกว่า 30 ปี ดังนั้น สินค้าทุกชิ้นจึงมั่นใจได้ว่า ผลิตจากวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมเท่านั้น อีกทั้งยังใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยจากประเทศเยอรมนีในการผลิต มีมาตรฐานมอก. และ ISO9001 ที่ช่วยรับประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์ว่ามีความทนทาน ไม่แห้ง ไม่กรอบ ไม่แตกง่ายๆ ทำให้มีอายุการใช้งานถึง 10 ปี เป็นบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือและใส่ใจในเรื่องบริการ ที่เราอยากแนะนำครับ

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • ระแนงไวนิล PlastPole

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  55 บาท/เมตร

  Online

หากสนใจติดต่อสั่งซื้อระแนงไวนิล PlastPole ตราภูเขา จากบริษัทไทยพลาสวู้ด

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/thaiplastwood/contact​

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 

Tel :  คุณวิภาดา 087-083-6464 , คุณภากร 081-812-6072 

 

#Wazzadu #ThaiPlastwood #ไทยพลาสวู้ด #ตราภูเขา #PlastWood #พลาสวู้ด #ระแนง #ระแนงไวนิล #PlastPole

 

บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 เป็นโรงงานผู้ผลิตและจำหน่าย แผ่นพลาสวู้ดแห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยปณิธานที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เราได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ามาจากประเทศเยอรมันนีเพื่อมาผลิต “แผ่นพลาสวู้ด” ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อให้นำมาใช้ทดแทนไม้จริง โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและเหนือกว่าไม้จริงทุกประการ นอกจากนี้ ผลิตภัณต์ “พลาสวู้ด” ทั้งหมดยังสามารถนำมารีไซเคิลและนำกลับมาผลิตใหม่ได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นวัสดุที่เป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

ภายใต้ตรา “ภูเขา” เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ “พลาสวู้ด” อีกหลายชนิด อาทิเช่น แผ่นเรียบ แผ่นหลังคา แผ่นฝ้าเพดาน แผ่นพื้น และ ไม้ระแนง เพื่อให้เป็นวัสดุทางเลือกที่จะสามารถจะตอบโจทย์การใช้งานทางสถาปัตยกรรม งานตกแต่ง งานโฆษณาและงานเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายและซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน

ตลอดระยะเวลากว่า 28 ปี บริษัทฯใส่ใจดูแลการผลิตตั้งแต่เริ่มกระบวนการผสมสารจนกระทั้งการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์เพื่อจัดส่งให้แก่ลูกค้า บริษัทฯ ได้ทุ่มเท ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ยอมรับสูงสุดจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้เราเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบประกาศสนียบัตรจากสถาบัน Material Connexion ซึ่งรับรองแผ่นพลาสวู้ดเข้าไปในทะเบียนวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ภายใต้ประเภท Polymers และใบรับรองมาตราฐานการผลิตจาก ISO9001 และ มาตราฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทไทยพลาสวู้ด จำกัดได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยมีผู้นำไปประยุกต์ใช้แทนไม้ อลูมิเนียม อะคลิลิค เมเทิลชีท กระเบื้อง และวัสดุอื่นๆอีกมากมาย ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่