แข็งแกร่งด้วยมาตรฐานเหนือใคร ต้องเหล็กจากเตา EF!

รู้หรือไม่ว่าการหลอมเหล็กนั้น สามารถทำได้หลายวิธี เช่น หลอมเหล็กด้วยเตา EF (Electrical Arc Furnace process) และเตา IF (Induction Furnace process) ซึ่งวิธีที่นิยมที่สุด คือ การหลอมเหล็กด้วยเตา EF เพราะนอกจากจะสามารถควบคุมส่วนประกอบทางเคมีระหว่างขั้นตอนการผลิตได้แล้ว ยังสามารถกำจัดสิ่งปนเปื้อนในเศษเหล็กออกด้วยกระบวนการ Oxidation อีกด้วย ทำให้เหล็กสะอาด คุณภาพดี แข็งแรง และมีความยืดหยุ่นสูง เหมาะแก่การใช้ในงานก่อสร้างทุกประเภท

เหล็กจากเตา EF ผลิตจากการหลอมละลายเศษเหล็กด้วยเตาอาร์คไฟฟ้า ซึ่งในเตาจะมีแท่งถ่านอิเล็คโทรดจ่อกับเศษเหล็ก ทำให้ไฟฟ้าวิ่งผ่านเหล็กจนเกิดความร้อน เพื่อให้เกิดกระบวนการอาร์คและเหล็กจึงหลอมละลายในท้ายที่สุด เมื่อเหล็กหลอมละลายเรียบร้อยแล้ว ก็จะกำจัดสิ่งสกปรกหรือค่าเคมีที่สร้างผลเสียต่อเหล็ก ด้วยการทำให้สิ่งสกปรกหรือธาตุต่างๆ ในเหล็กลอยขึ้นเหนือผิวน้ำเหล็กเป็นตะกรัน เหล็กจึงสะอาดเหมือนใหม่ ในขั้นตอนสุดท้ายจึงนำธาตุไปเติม เพิ่มคุณภาพให้เหล็กมีความเหนียว แข็งแรง มีความสม่ำเสมอของค่าเคมีมากขึ้น

และแน่นอนที่สุดว่าเหล็กหลอมจากเตา EF ของ TATA Tiscon เป็นเหล็กที่ผ่านมาตรฐาน มอก. ฉบับใหม่ (มอก. 20-2559 สำหรับเหล็กเส้นกลม และมอก. 24-2559 สำหรับเหล็กเส้นข้ออ้อย) ที่เข้มงวดกับผู้ผลิต กับกระบวนการหลอม และค่าเคมีในเหล็กมากขึ้น

เหล็กจาก TATA Tiscon จึงเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม หากคุณกำลังมองหาเหล็กคุณภาพดี ได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐาน มอก. ช่วยให้โครงสร้างอาคารมีความแข็งแรงและปลอดภัยต่อผู้ใช้งานมากที่สุด

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

  • Online
  • Online
  • เหล็กเส้นกลม (Round Bars)

    โครงสร้าง เหล็ก

    Online

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ TATA TISCON call center: 02-315-7550

Email: tatatiscon.th@gmail.com, FB: TataTisconTH, Line@: @tiscon

 

#Wazzadu #TATASteel #TATATiscon #Steel #เหล็ก #เหล็กโครงสร้าง

#SD50 #Rebar #เหล็กข้ออ้อย #Stirrup #เหล็กเต็ม #เหล็กมอก #เหล็กปลอก

TATA Steel แบรนด์เหล็กเส้นที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย
ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 50 ปีเป็นโรงงานผลิตเหล็กที่จัดตั้งยาวนานที่สุดพร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญในการผลิต และยังได้รับความไว้วางใจในโปรเจคที่มีชื่อเสียง รวมถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ไอคอนสยาม และรถไฟฟ้าสายต่างๆ

โทรศัพท์ 02-937-1000
โทรสาร 02-937-1646-47 ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ