รวมแนวคิดการออกแบบออฟฟิศยุคใหม่ที่ตอบโจทย์การทำงานของคนรุ่นใหม่ จาก 5 ออฟฟิศสุดเจ๋ง

สวัสดีครับชาว wazzadu.com กลับมาอีกครั้งของ "Better Work Better Life" นะครับ และหัวข้อในวันนี้ จะเป็นเรื่องราวของการรวมรวบแนวคิดการออกแบบออฟฟิศยุคใหม่ที่น่าสนใจจากทั้ง 5 ออฟฟิศสุดเจ๋งกันครับ จะมีแนวคิดไหนโดนใจกันบ้างตามชมเลยครับ

 

อ่านเนื้อหาเต็ม กดที่นี่ >> ออฟฟิศ BBC << 

การออกแบบที่คำนึงถึงการใช้สิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยที่มากด้วยประสิทธิภาพ เพื่อคอยสนับสนุนการทำงานและเกิดศักยภาพสูงสุด ซึ่งมีความยืดหยุ่น และคล่องตัวในการทำกิจกรรมงานต่างๆ โดยออฟฟิศ BBC ออกแบบภายใต้ภาพลักษณ์ที่มีสีสันสดใส เป็นแรงบันดาลใจมาจากสีดิจิตัล 

 

 

อ่านเนื้อหาเต็ม กดที่นี่ >> ออฟฟิศ Instagram <<

ออฟฟิศที่อบอวลไปด้วยการตกแต่งแบบย้อนยุคในสไตล์วินเทจ มีการออกแบบพื้นที่พักผ่อนเพื่อช่วยลดความกดดัน ความเครียดของพนักงาน ด้วยการเลือกใช้ชุดเฟอร์นิเจอร์ประเภทเครื่องไม้และเครื่องหนัง ซึ่งทำให้ดูผ่อนคลายเป็นธรรมชาติและการนำแสงธรรมชาติอันนุ่มนวล มาใช้ในการให้แสงสว่างอย่างพอเหมาะทั่วถึงทั้งออฟฟิศ

 

 

อ่านเนื้อหาเต็ม กดที่นี่ >> ออฟฟิศ Alibaba <<

เพราะการทำงานแบบทีมหรือที่เรียกกันว่า “การทำงานร่วมกัน (Collaboration)” คือการเพิ่มศักยภาพในการทำงานได้มากที่สุด การตกแต่งภายในของ Alibab จึงสะท้อนออกมาให้มีพื้นที่ที่เอื้อกับการใช้พื้นที่ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นโซนที่ทำงานหรือโซนพักผ่อนก็ตาม

 

 

อ่านเนื้อหาเต็ม กดที่นี่ >> ออฟฟิศ Starbuck <<

ออฟฟิศที่ส่งผ่าน mood&tone แห่งความคลาสสิก ตกแต่งด้วยสไตล์ Industrial Style ผสมผสานกับ Rustic style ได้อย่างกลมกลืน อีกหนึ่งออฟฟิศที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายๆ ในการทำงาน ท่ามกลางความย้อนยุคที่ผ่านการขัดเกลาด้วยเวลา จากเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่ถูกนำมาตกแต่ง

 

 

อ่านเนื้อหาเต็ม กดที่นี่ >> ออฟฟิศ Coca-Cola <<

การนำเรื่องราวของแบรนด์มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ พร้อมกับผสมผสานความทันสมัยเข้าไปได้อย่างกลมกลืน เกิดเป็นออฟฟิศสไตล์ Modern Retro ที่นำบรรจุภัณฑ์ของสินค้าตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นกระป๋อง ขวดแก้วหรือแม้แต่เสื้อเชิ้ตที่เคยผลิตก็นำมาตกแต่งให้ดูสวยชิคได้

 

____________________________________________________________________

 

และนี่ก็คือ 5 ไอเดีย 5 ออฟฟิศจากทั่วโลกที่มีแนวคิดและสไตล์การตกแต่งที่น่าสนใจครับ ใครชอบแบบไหนลองนำมาปรับใช้กับออฟฟิศหรือห้องทำงานของตัวเองดูนะครับ เพื่อสร้างพื้นที่ในการทำงานให้เกิดไอเดียสร้างสรรค์และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานไปด้วย แล้วมาสนุกกับการทำงานกับไอเดีย Better Work Better Life การตกแต่งพื้นที่ทำงานเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นครับ 

 

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก 

www.dezeen.com / www.wework.com / www.welive.com / www.archdaily.com

inhabitat.com / www.businessinsider.com

 

#WAZZADU #BetterWork #BetterWorkBetterLife #ConceptDesign #Office #OfficeDesign #OfficeReview #การออกแบบออฟฟิศยุคใหม่ #แนวคิดในการออกแบบออฟฟิศ

 

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
วัสดุทองแดงป้องกันเชื้อโรคได้อย่างไร

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
รวม 50 แบบห้องน้ำขนาดเล็ก หลากหลายสไตล์

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ