รวมไอเดียรีโนเวทสุดฮิตสไตล์ M U J I บ้านสไตล์ญี่ปุ่นกับดีไซน์ที่แสนอบอุ่นและน่าอยู่

 

ใครที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านแบบชาวญี่ปุ่น ที่เน้นความสะอาด โทนสีสบายตา วันนี้ “Better Residence Better Life” ได้รวบรวมบทความรีโนเวทบ้านสไตล์ Muji ,Zakka ที่มีดีไซน์สวย และการตกแต่งที่แสนอบอุ่น ไปชมกันได้เลยครับ...

 

Kofunaki House

ชาวญี่ปุ่นสมัยก่อน พวกเขามักจะมีความสุขกับการได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ แต่บางครั้งการจะอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติได้นั้น อาจจะต้องอยู่ห่างจากเมือง ซึ่งทำให้ลำบากในเรื่องของการทำงาน และการดำเนินชีวิต จากแรงบันดาลใจข้างต้น ทำให้สถาปนิกเลือกใช้ “ไม้” เป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง เน้นโทนสีขาวและสีธรรมชาติของไม้ ซึ่งเป็นโทนสีที่ดูสะอาดตา สงบ และแสดงออกถึงความสวยงามแบบดั้งเดิม

 

 

Komazawa House

โปรเจคนี้เป็นการรีโนเวทและขยายพื้นที่บ้านหลังเก่า ที่มีอายุกว่า 30 ปี สถาปนิกพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงพื้นที่ภูมิทัศน์โดยรอบ และตกแต่งบ้านหลังนี้เป็นให้มีดีไซน์มากยิ่งขึ้น

 

House NA

แนวคิดในการออกแบบ ที่สะท้อนวิถีชีวิตการอยู่อาศัยบนต้นไม้ของคนในยุคโบราณ ซึ่งกิ่งก้านของต้นไม้ล้วนมีระดับความสูงที่ลดหลั่นแตกต่างกันไป ไม่มีรูปแบบตายตัว ซึ่งสถาปนิกผู้ออกแบบได้นำเอาแนวคิดนี้มาประยุกต์ผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยี และการออกแบบสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว และน่าสนใจ

 

Mjölk House

แรงบันดาลใจในการรีโนเวทอาคารหลังเก่าติดถนนนี้ เกิดจากความต้องการอาคารซึ่งสามารถเปิดแกลอรี่และมีที่พักอาศัยอยู่ชั้นบนด้วย ความท้าทายอยู่ตรงที่การออกแบบและดีไซน์บ้าน ซึ่งอยู่ติดกับถนนหลัก และขนาบข้างด้วยตึกแถว ตัวบ้านมีความลึกแคบ จึงต้องจัดสรรพื้นที่ให้ออกมาลงตัวและเหมาะสมกับการใช้งานให้มากที่สุด

 

Zakka

สำหรับคำว่า Zakka ในภาษาญี่ปุ่น มีความหมายว่า “หลายๆ สิ่ง” ซึ่งการแต่งบ้านในสไตล์ Zakka นั้น จะเป็นการแต่งบ้านที่เน้นความเรียบง่าย และเลือกใช้โทนสีที่อ่อนโยน หรือสี Earth Tone นั่นเอง เช่น สีน้ำตาล สีขาว สีฟ้าอ่อน สีครีม ซึ่งให้ความรู้สึกอบอุ่น นุ่มนวล เหมาะกับผู้ที่ชอบความเรียบง่าย มองไปทางไหนก็สบายตาเป็นอย่างยิ่งค่ะ

 

> The Family Playground 

เมื่อคุณเดินเข้าไปในบ้าน สิ่งแรกที่คุณพบจะไม่ใช่ห้องรับแขกเหมือนทั่วไป คุณจะได้พบกับพื้นที่สำหรับครอบครัวโดยเฉพาะ ส่วนกลางของบ้านจะมีโต๊ะไม้โทนสีอ่อน 1 ตัว ตกแต่งด้วยโคมไฟห้อยเพดานสีเหลือง ดีไซน์น่ารัก เหมาะกับพนังห้องโทนสีพาสเทลอ่อน ตกแต่งได้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นอย่างดี

 

Yoshichika Takagi

บ้านหลังน้อยขนาดกระทัดรัดนี้นี้ มีราคาต้นทุนในการก่อสร้างและค่าบำรุงรักษาที่ไม่สูงนัก ด้วยพื้นที่ขนาด 53 ตารางเมตร จึงเหมาะจะเป็นพื้นที่สำหรับการปลีกตัวมาใช้สมาธิในการทำงานหรือพักผ่อนได้เช่นเดียวกัน

 

> Taichi Mitsuya

บ้านหลังนี้มีดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร โครงสร้างของบ้านซึ่งเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม ประกอบกับการใช้วัสดุที่เป็นกระจก จึงช่วยให้รับแสงสว่าง และความอบอุ่นจากแดดได้อย่างเต็มที่

 

____________________________________________________________________

 

หวังว่าไอเดียการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ จะช่วยให้ทุกคนที่กำลังสนใจตกแต่งบ้านแบบชาวญี่ปุ่น ที่เน้นความสะอาดและพื้นที่การพักผ่อนของครอบครัว ได้แรงบันดาลใจดี

และนำไปต่อยอดกับการใช้งานจริงได้ แล้วพบกันใหม่สัปดาห์หน้า กับ Better Ressidence Better Life การตกแต่งบ้านเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น สวัสดีครับ...

 

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก 

www.archdaily.com

#WAZZADU #BetterResidence #BetterResidenceBetterLife #archdaily #Muji

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
วอลเปเปอร์ภาพวาดลายสวนป่าและนก

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ